Press "Enter" to skip to content

Mách bạn mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ cực đẹp

xu thế sống trong các khu chung cư ngày một phát triển và kéo theo đấy là nhu cầu thiết kế nội thất phù hợp với thị hiếu và biểu lộ sở thích riêng của chủ nhân. Một đôi gợi ý dưới đây đến từ Tạp Chí 247 sẽ giúp bạn bố trí nội thất cho gian nhà có chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ một cách hợp lý, hài hòa.

Tối đa hóa không gian thiết kế nội thất

thiet-ke-noi-that-nha-nho

các căn nhà thường có kích thước sàn tránh. Bởi thế, khi bài trí nội thất, bạn nên sử dụng bàn ghế, giường, có chiều dài, chiều rộng, chiều cao vừa phải để tiết kiệm diện tích, tạo ko gian thoáng đãng cho nhà cửa.

Chọn đồ nội thất đa năng khi thiết kế nội thất

Thay vì tìm bộ bàn ghế và các đồ nội thất khác bự chảng, chiếm đa dạng kích thước thì bạn nên chọn lọc đồ nội thất đa năng để tạo sự ngăn ngắp phổ thông. Bạn có khả năng chọn dòng ghế chuyển đổi được thành giường ngủ, bàn kiêm ghế, đồ chồng xếp… để khả năng gập lại khi cần yếu.

Tạo ý tưởng riêng

ko phải nội thất chung cư nhỏ hẹp thì bạn chẳng thể thiết kế nội thất theo phong cách riêng. Hãy áp dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng vô tận của bạn để tạo nên nét riêng cho căn hộ. Bạn khả năng thiết kế theo xu hướng cổ điển hoặc tiên tiến tùy thích.

sử dụng gương

những tấm gương rất hữu dụng trong không gian nội thất đẹp. Nó làm cho căn phòng trông nhiều và thoáng khí hơn, khiến căn nhà của bạn như rộng gấp đôi. Bên cạnh đó, nên kết hợp với gạch lát nền màu sáng, bóng, màu sơn tường để tạo cảm giác phổ quát.

sử dụng rèm cửa thông minh

thiet-ke-noi-that-nha-nho

Ngay cả cách treo rèm cửa cũng giúp gian phòng trông nhiều hơn. Thay vì treo rèm cửa tất cả cửa sổ thì bạn treo rèm có dài tới nửa cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn nên chọn rèm màu sáng hoặc trung tính như màu kem, trắng ngọc trai, cà phê, xám…

một đôi chi tiết trên tường

Treo những khuông tranh, bức ảnh gia đình, áp phích bộ phim ham cũng là cách để tạo sự thoáng đạt cho gian nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, những bức tranh ảnh này còn tạo thêm điểm đặc sắc cho căn nhà.

Thiết kế gian phòng tắm

Với những gian nhà có kích thước nhỏ hẹp, ngay cả gian phòng tắm cũng cần được thiết kế nội thất 1 cách khéo léo. Thiết kế những kệ trên tường hoặc những hốc tường là 1 cách lý tưởng để tạo thêm ko gian cho căn phòng tắm. Ngoài ra, bạn có thể treo một đôi dòng giỏ để chứa sữa tắm, dầu gội đầu, nước rửa tay… để tiết kiệm kích thước.

dùng rèm để chia không gian

rộng rãi căn nhà thường được thiết kế gian phòng ăn và phòng khách liền nhau. Bởi thế, để phân chia không gian nội thất này và tạo sự thoáng đáng, chủ nhân có thể dùng tấm rèm để phân tích phòng mời khách và căn phòng ăn.

Cách “giấu” đồ chơi của lũ trẻ

ví như nhà bạn có đa dạng trẻ nhỏ thì đống đồ chơi của chúng cũng chiếm tương đối nhiều chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Vì thế, bạn có khả năng đặt các hậu sự vải nhỏ đặt dưới kệ sách để lũ trẻ đựng đồ chơi, giúp căn hộ luôn gọn ghẽ.

Thêm các kệ nhỏ cho bếp nấu

bếp nấu trong chung cư thường nhỏ hẹp và cách sáng tạo nội thất đẹp để “ăn gian” diện tích đấy là đặt 1 cái tủ nhỏ để đựng đồ. Nhờ đó, không gian sẽ luôn thông thoáng và nhiều.

TUANLONGad
TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *