Press "Enter" to skip to content

Một số quy tắc bài trí sofa sao cho hợp phong thủy

Sofa là vật dụng nội thất không thể thiếu trong nhà bạn, sofa không chỉ là nơi để bạn nghỉ ngơi thư giãn, tiếp những vị khách quý, mà nó còn có tác dụng trang trí hiệu quả cho không gian sống. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số quy tắc bài trí sofa trong nhà sao cho hợp phong thủy nhé.

1.Lưu ý khi bày đồ c

Rất nhiều gia chủ có sở thích bày đồ cổ, những vật dụng trang trí trong phòng khách, tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên bày những vật trang trí này đối diện sofa, bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới hòa khí trong gia đình, khiến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình gặp trở ngại.

2.Lưu ý cách kê sofa

Khi kê sofa, bạn không nên kê ở vị trí dưới rầm, hoặc dưới xà ngang bởi những vị trí này thường gây cho người ngồi cảm giác bức bối khó chịu cũng như không tốt cho vận thế các thành viên trong gia đình.

3.Lưu ý khi kê đèn

Nếu muốn sử dụng đèn làm vật trang trí cho sofa, bạn không nên để đèn rọi thẳng xuống sofa, hoặc quá gần sofa, vì điều này có thể gây căng thẳng và khó chịu cho tâm trạng của người ngồi trên bộ sofa đó. Nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng thật dịu, hoặc kê đèn sao cho ánh sáng không rọi thẳng vào sofa.

4.Lưu ý vị trí của sofa với cửa ra vào

Không nên kê sofa và cửa ra vào nằm trên cùng một đường bởi sẽ gây ra thế đối xung. Nếu chẳng may kê sofa ở vị trí này, bạn nên đổi chỗ sofa, hoặc kê một tấm bình phong ngăn cách cửa với sofa để hóa giải.

Vừa rồi là 4 lưu ý giúp bạn tránh bài trí sofa vào những vị trí bất lợi cho phong thủy. Các bạn hãy ghi nhớ để không mắc phải những lỗi đáng tiếc này nhé.

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *