Press "Enter" to skip to content

Ngắm ảnh thu sang đông tới tuyệt đẹp

Từ trên cao, xứ Ba Lan mùa thu đông hiện ra tuyệt đẹp. Một vài bức ảnh khiến người xem có cảm giác không có bóng người trên trái đất.

Loạt ảnh do nhiếp ảnh gia Kacper Kowalski (39 tuổi, Ba Lan) chụp từ dù lượn ở độ cao 152m, trong những ngày lạnh của Ba Lan. Kowalski cho biết anh liên tục đổi địa điểm để có được những khung hình hoàn hảo. Anh cũng không chú thích những bức ảnh vì cho rằng nội dung ảnh không quan trọng bằng việc chúng khiến con người bật ra các câu tự vấn sau khi xem ảnh.

ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-1
Rừng thu tuyệt đẹp ở Ba Lan qua ống kính của Kacper Kowalski

 

Từng là một kiến trúc sư giỏi, Kowalski chia sẻ với MailOnline rằng mặc dù không còn theo nghề, anh vẫn nhìn nhận thế giới dưới góc nhìn của một kiến trúc sư.Theo anh, thế giới thiên nhiên vốn rất đẹp, nhưng các hoạt động của con người đang tác động không nhỏ đến nó. 

ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-2
Bức ảnh của Kowalski cho thấy con người tác động đến thiên nhiên ra sao

“Tôi nhìn thấy các đường nét, sự đối xứng, hình dáng, màu sắc, và tôi thấy tác động của con người gây ra cho môi trường là gì. Tôi thấy một thành phố đang phát triển, những nơi được quy hoạch và không quy hoạch… “, Kowalski nói.

“Trong nhiều năm, tôi xem xét mối quan hệ phức tạp giữa nền văn minh và thiên nhiên, và tưởng tượng đến một thời điểm khi cuộc đấu tranh đó kết thúc, không còn nhiều người trên trái đất”, anh thêm.

Hiện anh đang tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Fade To White” ở New York, Mỹ để chuyển tải thông điệp của mình đến mọi người về mối quan hệ với thiên nhiên. Năm ngoái, Kowalski cũng thực hiện dự án ảnh “Side Effects” (Tác dụng phụ) nói về quan hệ phức tạp giữa con người và thiên nhiên và trưng bày tại New York. Dự án này mang về cho anh Giải Ảnh thế giới, giải thưởng thứ ba của anh.

ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-3
Ba Lan vào đông trong góc nhìn của Kowalski
ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-4
Cánh rừng Ba Lan mùa đông lạnh lẽo nhưng tuyệt đẹp
ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-5
Kowalski không muốn chú thích ảnh mà muốn để mọi người tự bật ra các câu hỏi sau khi xem
ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-6
Một bức ảnh Ba Lan được chụp từ độ cao 150m
ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-7
Có những bức ảnh cho cảm giác không có con người trên trái đất
ngam-anh-thu-sang-dong-toi-tuyet-dep-8
Ảnh của Kowalski đang được trưng bày tại New York, Mỹ

Trên đây là chia sẻ “Ngắm ảnh thu sang đông tới tuyệt đẹp”. Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn có những giây phút thật thư giãn để tiếp tục một tuần làm việc thật hiệu quả.
Hãy cùng TẠP CHÍ 247  xem thêm nhiều những bức ảnh độc đáo và tìm hiểu những điểm đến, sắc màu văn hóa mới, kiến thức hữa ích trong chuyên mục nhiếp ảnh nữa nhé!

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: tuoitre

442 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top