Press "Enter" to skip to content

Nghệ thuật qua những sản phẩm quảng cáo sự thật ra sao ?

Bạn sẽ kinh ngạc tột độ trước những chiêu trò “phũ nhưng cực quyến rũ” mà các bậc thầy tạo hình nghệ thuật Quảng cáo này tạo ra.Có thể nói, Quảng cáo là phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông mỗi khi cho ra một sản phẩm mới.

Để “ra đời” một đúp hình quảng cáo, một đội ngũ stylist, make up, thợ ảnh… sẽ phải làm cật lực để món ăn trở lên nghệ thuật và kích thích hơn bao giờ hết.

Nhưng bạn có hay, đằng sau những hình ảnh lung linh, hấp dẫn đến không thể cưỡng nổi của những sản phẩm kia là bí ẩn to đùng, đủ khiến bạn “chết đứ đừ đừ”, cùng Tạp chí 247 khám phá nào.

1. “Tác giả” lớp bọt sủi lăn tăn trong Quảng cáo cốc Coca Cola là… thuốc viên sủi

Hẳn bạn sẽ cho rằng, những lớp bọt sủi lăn tăn trong Quảng cáo cốc Coca-Cola dưới đây chứng tỏ rằng chai nước này thực sự nhiều gas và thật đã khát.

anh0ao1

Nhưng sự thật là, những viên thuốc dạng sủi đã giúp các nhà sáng tạo nghệ thuật hoàn thiện cực tốt ý tưởng và sản phẩm Quảng cáo của mình.Do thành phần thuốc luôn có tá dược rã sinh khí, gồm lượng lớn muối kiềm (natri cacbonat) và axit hữu cơ (như axit citric) nên khi bỏ viên sủi vào nước, phản ứng hóa học sẽ xảy ra: muối kiềm tác dụng với axit hữu cơ, phóng khí CO2 gây sủi bọt. Và giờ thì Quảng cáo hoàn toàn có thể quay đi quay lại cốc Coca mà lúc nào cũng như mới được rót.

2.Quảng cáo thức ăn bốc hơi nghi ngút mọi lúc mọi nơi… nhờ viên bông gòn

Chắc chắn, khó ai có thể kiềm chế được nước miếng trước hình ảnh Quảng cáo đĩa thức ăn bốc khói đầy hấp dẫn này!

anh-ao2

 Nhưng thực ra, các stylist thường sử dụng một chiêu thức “lừa tình” này. Đó là bỏ một viên bông đã thấm nước vào lò vi sóng ở nhiệt độ để nước bốc hơi, sau đó giấu viên bông này đằng sau đĩa thức ăn.

Và kết quả là… bạn có thể chụp Quảng cáo những món ăn bốc hơi cực ngon mắt như trên.

3.Quảng cáo viên kem “ngon bá cháy” thực ra là khoai tây nghiền

Không ít bạn thắc mắc rằng, sao những viên kem tuyệt ngon chúng ta vẫn thường thấy trên Quảng cáo lại hoàn toàn khác xa với trong thực tế. Chúng hấp dẫn và ngon mắt hơn rất nhiều lần.

anh-ao3

Nguyên nhân là bởi hầu hết chúng, nhất là kem vani thường xuyên được trộn với bột khoai tây để trông mịn và ngon hơn khi chụp ảnh Quảng cáo đó mà!

4. Quảng cáo làm thực phẩm tươi ngon hơn – hãy dùng keo xịt tóc

Dưới sức nóng của đèn ở studio, lớp nước phủ trên quả tươi sẽ nhanh chóng bốc hơi chỉ trong 1 phút.

anh-ao4png

Để khắc phục điều này, các chuyên viên stylist Quảng cáo đã sử dụng keo xịt tóc để biến hóa chúng. Những giọt keo xịt tóc sẽ nhanh chóng bám và bao trùm lên thực phẩm cần chụp và để lại những giọt nước, khiến bề mặt trái cây căng mọng như “xịn”.

5. Quảng cáo bánh nướng vừa tới bóng bẩy… nhờ xi nâu bóng

Bạn nghĩ ai đủ rảnh rang để có thể chụp đi chụp lại những chiếc bánh mì mới ra lò hay đĩa bánh nâu óng kia suốt cả ngày?

 anh

Thật ra, họ đã dùng đến một nguyên liệu cực gần gũi với chúng ta – hộp xi giày màu nâu bóng. Chỉ cần chút chấm phá thôi là những món ăn dù méo mó xẹo xọ bỗng nhiên óng ả và lộng lẫy lạ thường trong Quảng cáo

6. Quảng cáo cách cố định thức ăn trên đĩa ư – tìm ngay đến đất sét

Xoay qua trái một chút, kéo dịch sang phải tẹo nào… và món ăn của bạn sẽ bị xê dịch và đôi khi trở nên lộn xộn so với ban đầu.

Bí kíp để phá tan sự rắc rối Quảng cáo này chính là nhờ đất sét. Với độ bám dính vừa đủ, món ăn của bạn sẽ được cố định nguyên tại vị trí mà không bị lệch lạc nữaanh-ao6png

7. Quảng cáo Sữa trong bát ngũ cốc hấp dẫn… là keo sữa

Không có gì lạ nếu như bạn quay qua quay lại chút đã thấy những miếng ngũ cốc đã hút sạch sữa trong bát và trương phồng lên chỉ trong vài phút.

Lật mặt 16 sự thật phũ điên đảo đằng sau nghệ thuật quảng cáo - Ảnh 10.

Bởi vậy, để giữ cho món ăn luôn hấp dẫn, sữa trong Quảng cáo ngũ cốc được thay hoàn toàn bằng… dung dịch keo trắng. Làm như vậy, các miếng ngũ cốc không bị thấm đẫm nước và vẫn có cảm giác rất giòn.

Lật mặt 16 sự thật phũ điên đảo đằng sau nghệ thuật quảng cáo - Ảnh 11.

8. Quảng cáo đá viên lấp lánh… làm hoàn toàn từ nhựa

Bạn cho rằng, dưới sức nóng của đèn chụp, những viên đá này sẽ sống sót được bao lâu? Ba phút hay 30 phút?

Lật mặt 16 sự thật phũ điên đảo đằng sau nghệ thuật quảng cáo - Ảnh 12.

Nhưng không, chúng có thể sống lâu hơn đó! Lý do là bởi, chúng được làm từ… nhựa mà. Tuy nhiên, với một số hãng, đá viên trong Quảng cáo đồ uống được pha chế thêm hợp chất gốc acrylic để không tan chảy dưới sức nóng của đèn chụp.

Xem thêm bài viết: Câu chuyện đằng sau những bức tranh nổi tiếng

Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn: /kenh14

550 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
SEO Ngọc
SEO Ngọc

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top