NHỮNG CÁCH CẮM HOA ĐƠN GIẢN VÀ TIỆN LỢI DÀNH CHO CÔ NÀNG KHÉO TAY

Cắm hoa đẹp là một nghệ thuật, nếu muốn có những lẵng hoa, lọ hoa đẹp hãy bỏ túi ngay những cách cắm hoa cơ bản dưới đây bạn nhé!Cắm hoa không chỉ là nghệ thuật, nó còn mang đến niềm vui cuộc sống cho người phụ nữ. Nếu là một người yêu hoa hoặc muốn học loại nghệ thuật này, đừng bỏ qua 10 cách cắm hoa cơ bản sau đây với Tạp chí 247

Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

cam-hoa1

Đây là cách Cắm hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi Cắm hoa theo hình chóp nóng, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với cách Cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình.Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách Cắm hoa được nhiều người yêu thích.

cam-hoa2

Cắm hoa hình lưỡi liềm

Hình lưỡi liềm cũng là cách cắm hoa cơ bản cho những chị em muốn học nghệ thuật cắm hoa. Với kiểu này hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để cách Cắm hoa này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ.

cam-hoa3

Cách cắm hoa cơ bản kiểu ngang

Khi Cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

cam-hoa4

Kiểu cắm hình chữ T

Kiểu Cắm hoa hình chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có đôi chút khác biệt so với 2 mặt kia. Cách Cắm hoa cơ bản kiểu cách này thường được sử dụng trong các dịp lễ tết quan trọng.

cam-hoa5

Hy vọng với những cách cắm hoa đơn giản trên đây, bạn sẽ trang bị cho mình được những kỹ thuật cắm hoa cơ bản, để có cho mình những bó hoa, lọ hoa tươi tắn nhất!Chúc bạn thực hiện thành công những cách cắm hoa cơ bản này nhé!

Bài viết xem thêm : “Thác Voi đường đi đến tiên cảnh

Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn: lamsao

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *