Press "Enter" to skip to content

Những điều chú ý khi tìm mua Căn hộ giá rẻ

Những điều chú ý khi tìm mua Căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

Xác định rõ kỹ năng tài chính, tò mò kỹ thông tin về dự án, kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà…là những bước không thể bỏ lỡ khi chọn một chốn an cư, khác biệt là các dự án Chung cư giá rẻ.

Mật độ dân cư đang ngày một ngày càng tăng , đặc biệt là ở các khu thành phố mập như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…., trong bối cảnh đó, những dự án Chung cư là giải pháp phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, không phải bất kỳ Căn hộ nào cũng tuyệt vời , khác lạ là tại các dự án Căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội hay nhà tái định cư.

1. Xác định rõ kĩ năng tài chính

Đây là vấn đề cực kì cần thiết , chúng ta cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để lên kế hoạch mua một căn Căn hộ hợp với túi tiền. Hãy lưu ý ngoài nguồn tài chính nhưng mà chúng ta có như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, hỗ trợ của người thân… một yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét đó là sự cung cấp vay vốn từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng, khác biệt đối với những Căn hộ Căn hộ giá rẻ có thể sẽ được vay gói lãi suất ưu đãi của Nhà nước 30.000 tỷ đồng.

Những điều lưu ý khi mua căn hộ chung cư giá rẻ
Những điều lưu ý khi mua căn hộ chung cư giá rẻ

Đối với những Căn hộ mua trả góp, chúng ta cần xác định số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính cho phù hợp . thông thường , không nên vay quá 50% giá trị Căn hộ để đảm bảo sự cân bằng tiêu phí hàng tháng. Nếu tiền vay xấp xỉ 50% giá trị Căn hộ và thu nhập hàng tháng của chúng ta định hình thì việc mua Căn hộ trả góp là khả thi, chúng ta hoàn toàn làm chủ được các đòi hỏi trong hợp đồng mua bán.

2. Cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm dự án

Một điều vô cùng cần thiết khi chọn lựa một căn nhà đó là vị trí . Dự án nhà giá rẻ đó nằm ở khu vực nào, có nằm cách xa trung tâm quá hay không và mật độ thành lập tại khu Căn hộ đó thế nào. Không thể bởi vì tham rẻ nhưng mà chúng ta bằng lòng mua Chung cư cách xa cả mấy chục km khiến việc đi lại vô cùng khó khăn và phát sinh nhiều tiêu xài . Khi đó mua Chung cư giá rẻ nhưng mà cộng với phung phí phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.

3. Để ý về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội bao quanh dự án

Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. nhưng mà hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có toàn diện mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình. Đó là trường học, khu chợ , bệnh viện, công viên… Các dự án mập thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các dự án nhỏ dại bị hạn chế ở mặt này.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người mua nhà chia sẻ thì với tình hình thị trường cạnh tranh như ngày nay, ở một số dự án bé dại , chúng ta vẫn có thể thấy sự hiện diện của trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám, rạp chiếu phim… ngay bên trong tòa nhà Căn hộ .

Trong khi , trong tất cả các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, yếu tố về đường giao thông là cần thiết nhất. Những dự án có địa điểm đắc địa, giao thông thuận lợi thường có giá cao hơn và thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác.

4. Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án

trước tiên đánh giá năng lực của chủ đầu bốn . Mua Chung cư trả góp nhất định chúng ta phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư bằng những dự án nhưng chủ đầu tư này đã từng thực hiện. Tiến độ giao nhà, chất lượng tòa tháp nhà ở, hay bình chọn của khách hàng đã từng ở những Căn hộ Chung cư mà chủ đầu tứ này thành lập ,….

Sau đó là kiểm tra tính pháp lý của dự án bao gồm: giấy phép đầu tứ , giấy phép xây dựng ,…đảm bảo Chung cư đó chưa bán cho một người nào khác, không bị cầm cố hoặc dự án đó đang trọng diện phải bồi thường , giải tỏa,…

5. Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà

Với Căn hộ đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, chi tiêu và chất lượng Căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang xây dựng , chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh tiêu phí , bảo đảm về các tiện ích, thời gian xong , bàn giao nhà…

Phần điều khoản về quyền lợi và bổn phận , chúng ta cần xem xét kỹ hợp đồng mua bán, trong đó cần ghi rõ quyền lợi và bổn phận của bên mua và bên bán, đặc biệt lưu ý đến bên mua. Cần khám phá rõ ràng tổn phí quản lý Chung cư , các điều khoản về quản lý và sử dụng Căn hộ , đơn vị quản lý, diệc tích chung riêng…tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.

6. Thiết kế bên trong căn nhà

Thiết kế bên trong căn hộ chung cư giá rẻ
Thiết kế bên trong căn hộ chung cư giá rẻ
Thiết kế bên trong căn hộ chung cư giá rẻ
Thiết kế bên trong căn hộ chung cư giá rẻ

Đối với những Căn hộ Căn hộ giá rẻ thường có diện tích khá khiêm tốn với khoảng từ 45-75m2. bởi thế, chúng ta cần phải hết sức chú ý đến việc bố trí các phòng trong Căn hộ . Thêm vào nữa, căn phòng có được xây đắp để ánh sáng tự nhiên có thể vào hay không. Một Căn hộ ít ánh sáng sẽ khiến không gian bí bách và càng trở nên chật hẹp hơn.

Thêm vào đấy, chúng ta cũng cần lưu ý tới các trang bị vệ sinh và nội thất trong nhà được sử dụng bằng chất liệu gì, có đảm bảo chất lượng hay không. địa điểm lắp đặt có tiện dụng cho cuộc sống của chúng ta sau này hay không.

7. Phong thủy Căn hộ

Để đảm bảo cuộc sống của game thủ được hạnh phúc và ấm êm hoàn toản , chúng ta nên chọn nhà thích hợp với mệnh và có hướng tốt. Hướng nhà Đông Nam thường được chọn lọc do theo hướng đó sẽ đón được gió mát trong mùa hè, tránh được cái rét của mùa đông, hưởng nắng ấm vào buổi sáng và tránh được nắng gắt của buổi chiều.

Về hình dạng, chúng ta nên chọn những Căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá bự , vừa không tốt về phong thủy, vừa gian truân trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Những Chung cư giá rẻ thường nằm ở những địa điểm xấu, do đó chúng ta cũng cần tránh mua Căn hộ ở những Chung cư có nền đất khu vực yếu, dĩ vãng có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải…..

Thanh Ngà – Theo Trí thức trẻ

hungtuanminh
hungtuanminh

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *