Press "Enter" to skip to content

Những lưu ý với két nước của xe nâng hàng

Xe nâng hàng Heli  là dòng xe nâng trung quốc hàng đầu hiện nay,  loại thiết bị chuyên dùng trong việc di chuyển, bốc dỡ và nâng hạ hàng hoá thường hoạt động liên tục. Bên cạnh đó việc di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau cũng như điều kiện công tác không bằng phẳng sẽ khiến két nước của xe nâng hàng của bạn sẽ rất dễ bị vỡ, ngoài ra mức nước không ổn định cũng làm cho động cơ của chiếc xe nâng hàng có thể bị sôi nước gây ảnh hưởng tới hiệu suất cũng như độ bền của động cơ.

– Khi két nước của động cơ của xe nâng hàng bị vỡ mà bạn không hề hay biết thì thật sự rất nguy hiểm. Hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề này chúng tôi xin đưa ra đây một vài lời khuyên cho bạn khi vận hành xe nâng hàng để tránh bị hỏng két nước.

+ Đầu tiên bạn nên theo dõi các đoạn đường của mình hoạt động nếu chúng có vũng nước mà trước đấy không có thì bạn phải tắt máy xuống xe kiểm tra ngay lập tức. Bởi động cơ  khi hết nước có thể dẫn đến việc động cơ của xe nâng hàng bị bó piston vào lòng xi lanh hoặc gây ra xước piston và lòng xilanh.

+ Đối với xe nâng hàng két nước giải nhiệt làm mát thường nằm ở phía sau xe nâng hàng nên rất khó quan sát. Dưới đây là sơ đồ nguyên lý hệ thống làm mát để giúp bạn dễ dàng hình dung hơn.

 

1- Két nước làm mát;  2- máy bơm nước; 3- Quạt tản nhiệt; 4- Van hàng nhiệt; 5- Giàn trao đổi nhiệt; 6- Van; 7- Động cơ; 8- Luông không khí nóng cấp cho điều hòa

Thông thường ở Việt Nam do muốn tiết kiệm chi phí nên đa phần là sử dụng xe nâng hàng cũ nên khi sử dụng được khoảng một vài năm thì két nước của xe nâng hàng của bạn đã rất là mục nát và hư hỏng nặng rồi. Hơn nữa nếu bạn thấy  két nước mà yếu quá rồi hay nhìn thấy mục nát quá thì nên thay cho sớm thôi chứ không để lâu cứ cố dùng thì bạn còn tốn một khoản chi phí lớn hơn nữa đấy nhé. Một khi mà phải sữa chữa xe nâng hàng thì đau đầu lắm. Lại tốn tiền để thay két nước mà lại phải làm thêm phần đại tu động cơ thì mệt lắm. Chi phí lúc này có khi gần bằng cho việc mua một chiếc xe nâng hàng mới.

– Do vậy để tăng tuổi thọ  xe nâng hàng các bạn là tài xế vận hành nên bảo trì xe nâng hàng theo định kỳ. Việc này sẽ giúp chiếc xe nâng hàng của bạn hoạt động ổn định và chạy êm hơn

– Ngoài ra, để đảm bảo cho động cơ xe nâng hàng của bạn thì bạn nên kiểm tra nước làm mát thường xuyên và theo định kỳ. Sau mỗi ca làm việc hay chuẩn bị leo lên xe nâng hàng để vận hành thì bạn nên kiểm tra lại. Hãy châm thêm nước làm mát cho đủ theo đúng hướng dẫn. Khi bạn đổ nước làm mát thì bạn nên mua thêm một chai nước xanh hay đỏ để tăng chất giải nhiệt cho động cơ.

Ngoài ra nếu bạn đã có kinh nhiệm vận hành xe nâng hàng lâu lăm và quan tâm đến chiếc xe nâng hàng của mình hơn thì bạn nên mang két nước đi súc theo định kỳ. Bởi két nước hoạt động lâu ngày thường hay bị tắc, dòng nước không lưu thông được sẽ khiến động cơ bị nóng lên. Bạn cứ yên tâm là không mất tiền oan đâu nhé súc xong đảm bảo xe nâng của bạn sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều. Bạn cũng nên nhớ rằng nước làm mát của động cơ xe nâng hàng cũng giống như 70% nước ở cơ thể con người vậy. Không có nước thì sẽ không thể hoạt động được.

http://tapchi247.com

oigioioi1255
oigioioi1255

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *