Press "Enter" to skip to content

Nội soi chẩn đoán để điều trị xuất huyết dạ dày

Chồng tôi đi nội soi và người ta chuẩn đoán bị xuất huyết dạ dày, chồng tôi đã nằm viện và điều trị 10 ngày thì bác sỹ cho xuất viện. Việc thực hiện thủ thuật nội soi để chẩn đoán xuất huyết dạ dạy có độ chính xác cao. Sau 10 ngày điều trị về nhà, chồng chị thấy xuất hiện đi ngoài phân đen và đau lâm râm ở bụng rất có thể ổ loét chưa lành và xuất huyết tái phát.

Tùy từng mức độ chảy máu mà có thái độ xử trí khác nhau. Bệnh xuất huyết dạ dày thường do nguyên chính là loét dạ dày. Với một trường hợp mới điều trị hơn 10 ngày có thể xuất huyết tái phát là khá thường gặp do ổ loét chưa liền hẳn. Theo thống kê của Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai thì hầu hết các ổ loét dạ dày – hành tá tràng sẽ liền sau 8 tuần điều trị. Một số ít ổ loét không liền được xem là kháng thuốc hay loét dai dẳng, trong trường hợp này phải tìm nguyên nhân để điều trị và có thể phải điều trị bằng phẫu thuật. Việc tuân thủ phác đồ điều trị loét dạ dày – tá tràng là hết sức cần thiết. Bệnh nhân phải được dùng thuốc đúng và đủ thời gian.

Lấy 6 – 8 g muối hòa tan trong 100 ml nước lọc, uống từ từ cho đến hết. Bước 4: Đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời. Bài thuốc 1: 30ml nước ngó sen, 1 quả trứng gà, 3g bột tam thất. Lấy quả trứng gà đập ra rồi trộn đều với 30 ml nước ngó sen và bột tam thất. Hấp cách thủy và ăn luôn khi còn nóng. Bài thuốc 2: 2 – 4 miếng đậu phụ, 60g đường đỏ.

Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng"

Đem đậu phụ và đường đỏ vào nồi, thêm một bát nước nữa đun sôi trong vòng 10 phút, dùng với cơm. Cách này sẽ giúp cầm máu, chữa viêm loét dạ dày tá tràng vô cùng hiệu quả. Bài thuốc 3: 50g cây sen cạn, 8 – 10 quả táo. Cho tất cả vào nồi rồi thêm 2 bát nước sắc lấy một bát chắt lấy nước bỏ bã. Uống hết trong ngày. Sử dụng thường xuyên, liên tục sẽ có tác dụng bổ máu, bổ dạ dày, cầm máu tốt, dùng khi viêm loét dạ dày chảy máu. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm sản phẩm hỗ trợ Trường An Vị – Giải pháp chữa xuất huyết dạ dày tốt nhất hiện nay. Vậy xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Vi khuẩn HP được xem là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh về dạ dày trong đó có bệnh xuất huyết dạ dày. Do đó chúng ta cần chú ý phòng tránh bị nhiễm trùng Hp bằng cách ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi. Nếu trong gia đình có người bị nhiễm vi trùng Hp phải điều trị dứt điểm để tránh lây qua cho người khác. Việc uống các thuốc chống viêm, giảm đau trong một thời gian dài rất dễ khiến bạn bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Do đó việc sử dụng các loại thuốc này phải theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc dùng. http://tapchi247.com

hungtuanminh
hungtuanminh

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *