Các phân biệt một số loại gỗ tự nhiên hiện có trên thị trường

Hiện nay nhiều người rất ưa chuộng sử dụng đồ gỗ nội thất tự nhiên trong nhà, lý do là bởi vì gỗ tự nhiên vừa bền mà lại cho phép bạn chạm khắc lên đó những đường nét họa tiết cầu kỳ theo ý mình. Tuy nhiên quá nhiều loại gỗ tự nhiên cũng khiến khách hàng hoang mang khi không biết phải phân biệt như thế nào, hãy cùng Go Home phân biệt một số loại gỗ tự nhiên được dùng làm đồ nội thất trong nhà nhé.

1. Gỗ sưa

phan-biet-cac-loai-go

Gỗ sưa có ba loại là gỗ sưa trắng, sưa đỏ và đen, trong đó sưa trắng có giá trị thấp nhất, sau đó đến sưa đỏ, còn sưa màu đen là loại hiếm và rất khó tìm. Gỗ sưa có đặc điểm vừa cứng lại dẻo và có khả năng chịu nắng mưa rất tốt, chính vì thế nhiều gia đình khá ưa thích dùng gỗ sưa trong thiết kế nội thất. Với gỗ sưa đỏ, bạn có thể thấy nó có màu vàng và vân rất đẹp, gỗ sưa cũng có mùi thơm mát, thoảng hương trầm và khi đốt có màu trắng đục. Gỗ sưa có vân gỗ 4 mặt, không giống những loại gỗ khác chỉ có 2 mặt vân gỗ.

2. Gỗ lim

Gỗ lim có đặc điểm là khá cứng và nặng, chắc, không bị ảnh hưởng bởi mối mọt. Gỗ lim thường có màu hơi nâu đến nâu thẫm và có khả năng chịu lực tốt, vân gỗ dạng xoắn đẹp và để lâu hoặc ngâm bùn thì mặt gỗ sẽ có màu đen.

3. Gỗ tần bì

phan-biet-cac-loai-go

Gỗ tần bì có đặc điểm là dát gỗ có màu nhạt đến gần trắng. Tâm gỗ thường có gam màu đa dạng từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc có màu vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ thường thẳng, to và mặt gỗ thô đều.

4. Gỗ hương

Gỗ hương có đặc điểm là mang màu nâu hồng với vân khá đẹp và có mùi thơm rất dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái cho các đồ nội thất chung cư.

5. Gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào có đặc điểm là khá cứng và chắc, nhưng thớ gỗ thì rất mịn, có vân đẹp và mang màu hồng đào bắt mắt.  Đây cũng là một trong những loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều để làm đồ gỗ nội thất.

6. Gỗ thông

phan-biet-cac-loai-go

Gỗ thông có đặc điểm là khá mềm, nhẹ và có màu da cam nhạt, với các đường vân thẳng đều nhau.

Trên đây là 6 loại gỗ phổ biến hiện nay được các cơ sở và xưởng đóng đồ gỗ nội thất sử dụng làm nguyên liệu chính trong các thiết kế nội thất chung cư. Hi vọng qua những thông tin này, các bạn sẽ biết cách phân biệt gỗ mà không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Avatar

Author: ovuvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *