Phong cách thiết kế nội thất Tropical

cá tính nội thất Tropical và Coastal đều tạo nên cảm hứng phổ quát của đời sống dọc biển. Giả dụ phong cách Coastal có xu hướng gợi cảm hứng rộng rãi hơn bởi các vùng bờ biển ở phía Bắc California (Mỹ) và các vùng ven biển phía Đông thì bắt mắt Tropical lại gợi nhớ những cơn gió nhẹ, cát vàng, biển xanh cộng thời tiết rét mướt, dễ chịu của vùng bờ biển Bali (Indo) và Châu Á. Bất chấp khu vực vùng miền, những nhân tố ngoại hình tự nhiên đều có thể được thực hành đem vào ý tưởng nội thất 1 cách triệt để và thấu đáo. Cùng Tạp chí 247 tìm hiểu rõ hơn về phong cách này nhé.

Bali là 1 vùng đảo thuộc Indonesia với kích thước sắp 6000km2. Đây là điểm du lịch to và hết sức nức danh vì có nền nghệ thuật phát triển cao bao gồm múa nhạc, da thuộc, luyện kim, hội họa, điêu khắc và một bắt mắt thiết kế kiến trúc hòa quyện với nội thất phong cách Tropical chỉ có riêng biệt ở các vùng địa lý đặc biệt với lúc hậu nhiệt đới như Hawaii, Fiji hay bờ biển Caribbean. Tropical luôn đi cộng với địa lý đặc trưng, nó là một khái quát hòa trộn các nguyên liệu có xuất xứ tự nhiên như gỗ, mây, tre, xơ chuối, cỏ biển…vv…Quạt trần và trần nhà bằng gỗ cũng là một hình ảnh đặc trưng thường xuất hiện trong cá tính này. Ngoài ra còn có các cây trồng xứ nhiệt đới, các tranh ảnh, đồ trưng bày, phần lớn đều toát lên phẩm chất của sự thuần tuý, tự nhiên và rét mướt.

1. Cảm hứng thiết kế nội thất Tropical đến từ đâu?

Nguồn cảm hứng cho bắt mắt nhiệt đới trải dài khắp từ vùng Caribbean đến Nam yên bình Dương. Thiết kế nội thất những nước thuộc địa Anh thì dựa trên sự pha trộn của những nguyên liệu lạ, các dạng truyền thồng và chịu ảnh hưởng của vùng Indian hay Caribbean. Cá tính Bali nghiêng rộng rãi hơn về bắt mắt Châu Á nhưng cũng dung hợp nguyên tố thoải mái của các vùng đảo và nhiệt đới. Tông màu được lấy cảm hứng từ biển, thực vật và thực phẩm của vùng khí hậu nóng và bao gồm xanh, xanh, hồng, san hô, xanh và vàng . Mỗi màu sắc giữ một ý nghĩa đối với bờ biển và mang đến sự sống cho các ý tưởng trang trí  . Điểm chung của phong cách nhiệt đới là việc dùng những nguyên liệu tự nhiên và cảm giác khái quát ko gian giản dị. Vải bọc cũng có thể là màu trung tính như trắng hoặc beige. Màu nền trung lập trên các bức tường và đồ nội thất tạo cảm giác thư giãn. Cửa sổ có khuynh hướng thẳng đứng, cửa chớp trang trí hoặc làm bằng tre .

2. Nguyên tắc khi thiết kế nội thất phong cách Tropical

Điều quan yếu cần nhớ lúc trang trí nội thất theo thời trang Tropical là phải được tạo cảm hứng bởi vùng nhiệt đới thực chứ chẳng hề sự nỗ lực tái hiện giả trong nhà. Chúng ta có nguy cơ tạo ra một ko gian mà cảm thấy như có quá đa dạng thứ, quá phổ thông chủ đề được nhắc tới trong đấy và ko còn là nhà. Chú trọng vào vật liệu thiên nhiên đặc biệt là một điều cần ghi nhớ xuyên suốt

tất cả mọi người ko khả năng hoặc chẳng thể du lịch hay viếng thăm các vùng nhiệt đới hàng ngày để có hiểu biết và cảm thụ sâu sắc mà thiết kế tạo nên bắt mắt này trong nhà mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra được chiếc nhìn và cảm giác tổng quan để tạo nên cá tính này. 1 Phòng khách được décor theo bắt mắt tropical khả năng làm cho căn hộ của bạn trở nên vui tươi và đầy thư giãn. Ngoài cách tốt nhất là bạn tậu các trang bị nội thất đẹp và đồ trang hoàng mang đúng cá tính tropical thì bạn có khả năng sử dụng sự kết hợp đúng đắn về màu sắc và chất liệu để làm nên bắt mắt này

Đối với tường và cửa sổ, những tông màu mà bạn chọn sẽ có ảnh hưởng lớn tới các cảm nhận tổng thể của căn phòng. Những màu trung tính mềm mại, chả hạn như trắng hoặc nâu nhạt, sẽ trông tự nhiên và làm cho màu sắc khác trong không gian nội thất phòng tuồng như nở rộ hơn. Bạn khả năng dùng tông màu táo tợn hơn, chẳng hạn như san hô hay xanh turquoises. Coi xét trang hoàng những bức tường với cây cọ hoặc vỏ sò, hoặc giả dụ bạn là nghệ sĩ, hãy thử vẽ một cảnh bãi biển trên một bức tường to. Bạn khả năng có được sự thưởng thức thích thú với các bức tranh hoặc áp phích của vùng nhiệt đới, ngay cả áp phích du lịch cũng vậy. Đối với rèm cửa, dùng vải màu sáng hoặc coi xét sử dụng màn chống muỗi. Mành gỗ sẽ nhìn phải chăng hơn so với màn nhựa

Sàn gỗ cứng sẽ cho cảm giác nhiệt đới (Tropical) nhất nhưng các chất liệu thiên nhiên khác, chả hạn như gạch, cũng phù hợp. Khi chọn gạch, hãy chọn màu sáng, khả năng tham khảo các màu của các gì được sắm thấy trên một bãi biển. Ván sàn tre của bất kỳ màu sắc nào cũng là 1 chọn lọc đặc trưng thấp. Nếu như bạn muốn thảm, hãy chọn màu be. Bạn có thể tạo ra 1 cảm giác nhiệt đới trong căn phòng mà ko thay đổi sàn của bạn bằng cách thêm một tấm thảm khu vực đặc biệt. Chọn loại sợi thiên nhiên hoặc các dòng thảm với 1 chủ đề nhiệt đới, chẳng hạn như cây cọ, vỏ sò, dứa hoặc động vật nhiệt đới.

nguyên liệu thiên nhiên thích hợp với toàn bộ những chủ đề nhiệt đới. Tre là một chọn lựa đặc biệt phải chăng cho đồ nội thất, bạn khả năng dễ dàng tìm 1 dòng ghế couch dài hoặc ghế đơn sườn mây. Trong khi việc thấp nhất là hầu hết các gian phòng đều được tạo trong màu sắc trung tính, bạn khả năng sử dụng tươi sáng, tông màu đậm trên đệm của loại ghế hoặc chọn 1 loại có hoa văn theo motif nhiệt đới với 1 chủ đề. Khăn hoặc bông là rẻ nhất cho các tấm đệm trong phòng. Nếu đồ nội thất của bạn không phát ra 1 sự rung cảm nhiệt đới và bạn chẳng thể thay thế nó, may hoặc tìm những tấm phủ nhiệt đới theo chủ đề hoặc các chất liệu vải sợi thiên nhiên để trải.

Thêm các phụ kiện phù hợp là cách để thực thụ làm cho 1 gian phòng có vẻ nhiệt đới. Mua vỏ sò thiên nhiên hoặc hóa thạch, vải lụa với những bông hoa nhiệt đới màu sắc tươi sáng, thực vật hoặc các bức tượng động vật chủ đề về biển. Thêm gối trang hoàng tông màu oắt con. Nếu như bạn đang muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể làm cho một số trang hoàng bây giờ của bạn để trông nhiệt đới hơn. Thí dụ, bạn có khả năng dán miếng tre mỏng quanh đó một đèn sàn và che bóng mát trong vải bố tự nhiên…Tốt nhất là nên tạo ra một sự tinh tế với 1 phòng tiếp khách nhiệt đới, hoặc gian phòng của bạn cũng có thể trở nên quá lố hoặc thiếu sang trọng cho bất kỳ khách nào. Chọn tông màu và trang hoàng cân xứng việc trông nom của bạn và quyết tâm không thêm quá phổ thông thứ gây gổ hỗn loàn trong phòng.

Tapchi247 sẽ cập nhật hàng ngày các ý tưởng thiết kế nội thất và trang trí nhà ở gia đình, văn phòng.

Vì vậy nếu bạn mong muốn ngôi nhà của mình đẹp hơn mỗi ngày thì hãy ghé thăm website thường xuyên hơn nhé. Xin cảm ơn!

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *