Press "Enter" to skip to content

Sự cố lỗi pin trên Galaxy Note 7 làm Samsung “điêu đứng”

Sau 1 thời gian ngắn ra mắt thì thông tin Galaxy Note 7 cháy nổ pin, khiến người dùng chiếc điện thoại này chắc hẳn rất lo lắng cho “số phận” dế yêu của mình.

Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, chỉ với những thông tin mà Carephone cung cấp dưới đây có thể giúp bạn tự kiểm tra máy trước khi thực hiện đổi trả tại cửa hàng.

Sự cố cháy nổ pin trên Samsung Galaxy Note 7 – Vì đâu nên nỗi?

Trình làng Galaxy Note 7 đã tạo được tiếng vang lớn, thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng, Samsung chưa kịp ăn mừng thì đã phải vội vàng ra lệnh thu hồi toàn bộ mẫu flagship đình đám này… do sự cố pin lỗi. Và lỗi này không phải chỉ đơn giản là lỗi kỹ thuật, phần mềm mà rất dễ gây cháy và phát nổ.

Rắc rối dường như bắt nguồn từ các bộ pin chế tạo bởi SDI, công ty con thuộc tập đoàn Samsung đang chịu trách nhiệm sản xuất tới 70% pin cho Galaxy Note 7.

Dòng pin dùng riêng cho Note 7 được SDI bắt đầu chế tạo vào năm 2014 nhưng chưa thể sản xuất đại trà kịp với sự ra mắt của Galaxy S6 hoặc Galaxy S7. Điều đó buộc Samsung phải sử dụng phần lớn pin do các công ty LG Chem và ATL của Trung Quốc cung cấp cho những mẫu smartphone này. Đến Galaxy Note 7, Samsung hầu như đã giao phần lớn trách nhiệm sản xuất pin cho SDI.

Làm sao nhận biết đâu là pin an toàn?

Bên cạnh 70% pin Note 7 do SDI sản xuất, Samsung cũng tiếp tục thuê công ty ATL đóng gói 30% số pin thiếu còn lại. Do Trung Quốc hiện không cấp giấy chứng nhận cho pin do SDI sản xuất, ngay cả khi chúng được chế tạo tại các nhà máy ở Trung Quốc. Đông thái này có thể hiều rằng do Trung Quốc muốn bảo hộ pin sạc xe hơi điện do các công ty trong nước sản xuất.

Theo Korea Herald, Samsung đã xác định những thanh pin có nguy cơ cháy nổ cao là pin do SDI sản xuất. Và pin ALT được coi là an toàn. Mọi điện thoại Galaxy Note 7 bán cho thị trường Trung Quốc đều được trang bị pin ATL bên trong và chúng dường như không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Tại đất nước tỷ dân, doanh số bán ra Galaxy Note 7 dự kiến sẽ không bị ảnh hưởng và diễn ra đúng lịch.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Galaxy Note 7 và muốn biết bộ pin bên trong nó do công ty nào sản xuất hay có nguy cơ dễ cháy, nổ hay không. Thì chỉ cần mở nắp lưng điện thoại và kiểm tra mặt sau pin hoặc vào phần thông tin điện thoại trong mục Settings của máy là biết ngay.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao lấy nhanh trong ngày!

baduyngo
baduyngo

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *