Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy như thế nào

Phòng khách là một trong số những nơi quan trọng trong ngôi nhà nó không chỉ để tiếp khách mà còn là một không gian để quây quần và sum họp gia đình. Theo như phong thủy phòng khách khi được thiết kế nội thất tốt sẽ mang lại cho cả gia đình một sức khỏe tốt và thuận lợi cho việc làm ăn học hành thi cử. Khi thiết kế nội thất chung cư đẹp thì người ta cần chú ý đến sự hòa hợp của tất cả các loại phòng với nhau. Trong đó phòng khách là đối tượng tập hợp cho tài vận của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những cách thiết kế nội thất phòng khách sao cho hợp với phong thủy của gia đình mình.

Vị trí kích thước phòng khách trong phong thủy

Theo phong thủy thì phòng khách thiên về các yếu tố dương các loại khí dương. Do vậy khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp theo phong thủy thì cần phải tạo trong một không gian không quá chật hẹp. Nếu có điều kiện thì có thể là rộng lớn là tốt nhất, với một không gian rộng lớn không cản trở tầm nhìn thì dòng năng lượng sẽ được lan tỏa nhiều trong căn phòng. Tốt nhất là không nên để phòng khách đối diện với cửa nhà. Về hình dáng tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật nhưng các góc cạnh nên vuông vắn với nhau tránh méo mó. Nó sẽ tạo ra một không gian dễ chịu thoải mái và các thành viên trong gia đình sẽ hòa hợp với nhau một cách vui vẻ.

Với những căn nhà có hình ống hẹp và dài thì có thể thiết kế phong thủy bằng cách sử dụng những loại tủ thấp, phải đến ngăn phòng khách làm đổi có thể sử dụng những loại tiểu cảnh như cây hoặc bình phong để che lấp đi những khuyết điểm khiến khuyết góc cạnh của căn phòng thì thiết kế nội thất cho phòng khách

Chọn màu cho phòng khách như thế nào

Màu sắc là yếu tố thứ hai nên sử dụng những màu sáng như màu xanh da trời, trắng, hoặc sáng tạo nên một không gian có ánh sáng đầy đủ sẽ tạo cho tâm lý con người có thể thoải mái sum họp và trao đổi. Theo phong thủy thì các màu sáng thì tuân thủ các nguyên lý về âm dương.

Sắp xếp đồ nội thất phòng khách theo phong thủy

Những đồ đạc cần sắp xếp là một trong số những yếu tố quan trọng trong các khu chung cư. Hiện nay do các phòng chung cư có chiều cao khá khiêm tốn nên để trang trí cho tốt thì mới mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho con người. Đặc biệt đối với thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ là một trong số những không gian để nghỉ ngơi. Nếu không thoải mái sẽ khó để có thể có một giấc ngủ tốt. Có một số cách để khắc phục cho không gian rộng lớn hơn là sử dụng bóng đèn trần tạo ra một không gian rộng rãi và rộng lớn có tầm nhìn hơn.

Avatar

Author: noithathomexinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *