Press "Enter" to skip to content

Top 11 thành phố có ẩm thực du lịch độc đáo nhất thế giới.

Ngoài việc tìm ra các thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới, cuộc khảo sát năm nay còn tìm ra một số món ăn mới thú vị. Trong cuộc khảo sát của Tạp chí Saveur New York về giải thưởng Good Taste Awards mới đây, top 3 trong 11 thành phố có ẩm thực du lịch độc đáo nhất thế giới 2015 thuộc về Berlin của Đức, Philadelphia của Mỹ và bờ biển Ireland trải dài từ đảo Achill đến cảng Killary. 

1. Berlin, Đức

Berlin là thành phố lớn nhất ở Tây Đức nơi những thực khách được thưởng thức các món ăn chay tuyệt vời giống như các món ăn truyền thống được chế biến từ thịt của đất nước này”, Tạp chí Saveur xuất bản trên trang Giải thưởng Good Taste Awards 2015.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (1)

2. Washington, Mỹ

Nếu bạn đến Washington, Mỹ, đừng bỏ qua cơ hội được nếm rượu Charles Smith ở Washington. Tên của hãng rượu được đặt theo tên của một người quản lý một ban nhạc rock. Rượu Charles Smith đã trải qua một đợt thay đổi thiết kế chai. 

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (2)

3.Philadelphia

Philadelphia là thành phố lớn nhất Pennsylvania, được biết đến với lịch sử lâu đời, bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng và nhà hàng Michael Solomonov’s Zahav. Nhà hàng Trung Đông này nổi tiếng với các món ăn có hương vị vùng Trung Đông hấp dẫn mà mọi người đều yêu thích được trộn từ các loại gia vị đặc trưng của phương Đông như lá cây muối khô, vừng và thảo mộc.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (3)

4.Bờ biển Ireland

Vùng bờ biển trải dài 1600 dặm Anh là điểm đến lý tưởng cho thực khách muốn trải nghiệm các món ăn ngon, ví dụ như món thịt cừu non nổi tiếng ở đảo Achill và trai, sò được nuôi ở cảng Killary.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (4)

5. Santiago, Chile

Thủ phủ của Chile, Santiago nổi tiếng với các món ăn ngon, trong đó nhà hàng cao cấp Santiago được chọn là nhà hàng của năm trong top 50 nhà hàng tốt nhất thế giớ

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (5)

6. Thiệu Hưng, Trung Quốc

Các chuyên gia của Saveur quyết định trao giải thưởng thành phố có ẩm thực du lịch độc đáo 2015 cho Thiệu Hưng bởi vì thành phố này có những món ăn ngon và được chế biến theo kiểu sệt ướt.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (6)

7. Tokyo, Nhật Bản

Khi nhắc đến ẩm thực châu Á, chúng ta không thể không nhắc đến Shushi Nhật Bản. Trong đó, thành phố Tokyo được mệnh danh là nơi có Shushi chất lượng nhất và giá đắt đỏ nhất.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (7)

8.New York, Mỹ

Nước Mỹ cũng là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách. Nếu đến thành phố New York sầm uất vào ban đêm, có rất nhiều cửa hàng ăn tối hấp dẫn chào đón bạn. Trong đó, không thể không kể đến nhà hàng 3 sao Eleven Madison Park thân thiện với menu 225 đôla/người.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (8)

9. Florence, Ý

“Hiện đại” không phải là tính từ duy nhất miêu tả về Florence. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều nhà hàng mới, khu vực ăn uống rộng lớn, các lớp dạy nấu ăn và là một điểm đến về ẩm thực hấp dẫn.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (9)

10. Dolomites, San Vito di Cadore, Ý

Miền đồng quê Dolomites ở Sanvito di Cadore lại là điểm thu hút rất nhiều những người yêu thích du lịch và ẩm thực. Đến đây, bạn sẽ có dịp được đến AGA, một nhà hàng nhỏ và thưởng thức các món đặc trưng Ý do người địa phương chế biến. AGA cũng giành giải thưởng món ăn mới lạ Next Big Little Thing của Saveur có trụ sở ở New York.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (10)

11. San Francisco, California, Mỹ

California nổi tiếng là vùng đất đa chủng tộc, đa văn hóa và ẩm thực đa dạng. Khi đến đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm xưởng làm bánh và hiệu bánh Tartine nổi tiếng. Theo các chuyên gia, đằng sau lát bánh mỳ ngon ở đây được tạo ra không chỉ bởi sự khéo léo của người thợ làm bánh mà cả tính khoa học.

top-11-thanh-pho-co-am-thuc-du-lich-doc-dao-nhat-the-gioi (11)

TẠP CHÍ 247| THU TRANG | Nguồn: emdep

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *