Tranh vui: Đặc quyền hú vị chỉ có biên tập viên mới có

Những đặc quyền thú vị mà chỉ những biên tập viên trẻ tuổi mới có, bạn hoàn toàn có thể hiểu được đây là một công việc vô cùng thú vị mà nhiều bạn trẻ muốn làm.

Là biên tập viên, đồng nghĩa với việc bạn sẽ là người chăm chỉ tìm hiểu tất tần tật những thứ xảy ra xung quanh mình, từ trên mạng cho đến ngoài đời thực để biến nó thành ý tưởng và triển khai thành bài viết. Là biên tập viên, bạn sẽ là người biết được độc giả muốn gì, cần gì và thích cái gì để “chiều lòng” mà sáng tạo. Là biên tập viên, cũng có nghĩa là thi thoảng bạn sẽ chỉnh sửa và biên soạn lại bài viết của người khác, vận dụng sự chỉn chu cùng khả năng viết lách của mình để “hô biến” sản phẩm trở nên hay hơn, hấp dẫn hơn.

Tôi tin chắc rằng trong số tất cả những bạn trẻ ở đây đều đã, đang và sẽ có riêng cho mình một nghề nghiệp để theo đuổi, một giấc mơ để ngày ngày cố gắng biến nó thành sự thực. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trở thành biên tập viên cho một trang tin chưa? 

tranh-vui-dac-quyen-hu-vi-chi-co-bien-tap-vien-moi-co-2

Việc gặp gỡ, trò chuyện, tiếp xúc với những người nổi tiếng, hot girl, hot boy sẽ là chuyện diễn ra như “cơm bữa”. Những người mà trước kia bạn chỉ đành xuýt xoa và ao ước được nhìn thấy ngoài đời thật một lần thì nay có thể sẽ trở thành chính nhân vật trong bài phỏng vấn của bạn!

tranh-vui-dac-quyen-hu-vi-chi-co-bien-tap-vien-moi-co-3

Rồi sẽ chẳng bao giờ lỗi thời khi ngày nào cũng cập nhật những xu hướng mới nhất trong giới trẻ. Ăn gì, mặc gì, chơi gì, có trò gì mới… tất tần tật đều phải “qua tay” bạn trước khi được phổ biến rộng rãi đến tất cả mọi người.

tranh-vui-dac-quyen-hu-vi-chi-co-bien-tap-vien-moi-co-4

Là một biên tập viên, chắc chắn bạn luôn và phải là người tiếp cận sớm nhất với những câu chuyện nóng đang diễn ra trên mạng xã hội. Kỹ năng nghe ngóng, tìm tòi, suy luận, “lần theo dấu vết” của bạn cứ thế mà tăng lên.

tranh-vui-dac-quyen-hu-vi-chi-co-bien-tap-vien-moi-co-5

“Xê dịch” cũng chính là một trong những điều bạn sẽ được thực hiện nếu như trở thành biên tập viên. Những chuyến đi thực tế chắc chắn sẽ mang lại cho bạn vô số những trải nghiệm không thể nào quên được rồi!

tranh-vui-dac-quyen-hu-vi-chi-co-bien-tap-vien-moi-co-6

Chuyện giỏi ngoại ngữ sẽ không hề khó. Và sau một thời gian, bạn cũng sẽ quên luôn mình đã từng tự ti, rụt rè và ngại giao tiếp như thế nào, vì bây giờ đã “dẻo” lắm luôn rồi!

tranh-vui-dac-quyen-hu-vi-chi-co-bien-tap-vien-moi-co-7

Và một điều không thể thiếu chính là… tiền tiêu hàng tháng. Với mức thu nhập tương xứng với công sức mình đã bỏ ra hàng tháng, tin chắc rằng bạn sẽ khó kiếm được một nghề nghiệp nào tốt như biên tập viên. 

tranh-vui-dac-quyen-hu-vi-chi-co-bien-tap-vien-moi-co-8

Bạn có tin là trong lúc mọi người hối hả đến công sở để kịp check-in lúc 8 giờ thì khi đó bạn vẫn… đang ngủ một giấc thật ngon trên giường không? Khi là biên tập viên, thời gian là của chính bạn!  Đi làm, đi chơi, đi ăn, ngủ… – mọi thứ bạn sẽ được quyền sắp xếp sao cho hợp lý và linh động nhất!

Gin Getsu – Nguồn: Kênh 14

343 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)