Press "Enter" to skip to content

Tranh vui: Đàn ông cần có những gì khi 25 tuổi

Đàn ông khi tới tuổi 25 phải có một những thứ này nếu không thì sẽ phải khá là lo lắng về tương lai của mình đó.

Tuổi 25 là một dấu mốc quan trọng trong đời. Nó là cái tuổi chẳng còn trẻ mà để kêu ca, nhưng cũng chưa đủ già để mà lý sự. Khi vừa chạm đến tuổi 25 là hàng đống thứ bất an đổ lên đầu. Phải chăng lúc thượng đế rải xuống nhân gian sự ổn định, vui vẻ và hạnh phúc, những chàng trai tuổi 25 đã giương ô lên che.

Chưa là ai trên con đường sự nghiệp 

Sự nghiệp cũng chỉ vừa mới bắt đầu, không có gì ổn định. Những chàng trai tuổi 25 nhận ra dù mình có cầm tấm bằng xuất sắc, thì đó cũng không phải là lá bài miễn tử “tránh bị sếp mắng”. Mọi sĩ diện trẻ con cuối cùng đều bị cơm áo gạo tiền đè cho bẹp dúm dó.

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-2

Bản thân thì đơn thân gối chiếc không biết liệu có đứa nào thèm đâm đầu vào yêu không

Trong khi đó, người yêu tương lai thì không biết đang hạnh phúc trong vòng tay của ai. Người đó có tốt với em, yêu em như anh sẽ yêu hay không. Người đó có khiến em buồn, làm em phải khóc? Chỉ mình anh nơi đây, ngóng trông hoài một bóng hình ai…

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-3

Nghĩ tới tình cũ là đều tự nhiên thấy nhói nhẹ trong tim… 

Chuyện tình cảm thì chẳng đi đến đâu. Những người yêu cũ cứ lần lượt đi lấy chồng hết. Hay ở chỗ là cô nào cũng gửi thiệp mời thơm phức, kèm lời nhắn hết sức thiết tha “Anh nhớ đến dự đấy nhé.” Đi thì không được, mà không đi cũng không xong.

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-4

Tiền bạc vẫn luôn là bài toán đau đầu nhất. 

Vậy thì con trai tuổi 25 nắm chắc nhất trong tay là cái gì? Chính là một chiếc ví lép kẹp, nơi ruồi muỗi làm tổ, nhền nhện giăng tơ.

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-5

Quẩn quanh một xó nhìn cả thiên hạ thành công.

Đã thế cái bọn thành công kia lại còn suốt ngày up ảnh khoe lên facebook. Nào là tiền bạc dư dả, xế hộp xe sang, hay đi du lịch khắp nơi khắp chốn. Những chàng trai tuổi 25 mà còn tiền mua mỳ tôm để ăn cuối tháng, có lẽ đã là cả 1 kỳ tích lớn lao.

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-6

Nhìn lên thì không bằng ai, nhìn xuống thì… ở dưới mình lại chẳng có ai. Thế mới đau! 

Rồi cái mặc cảm tự ti cứ đeo bám không buông. Nhất là khi nhìn ra xung quanh, toàn những đứa bằng tuổi mình mà đã chạm tới thành công nọ, danh vọng kia. Trong khi mình vẫn chỉ là một thằng nhóc sáng lóc cóc đến công ty, chiều bần thần ra về. 25 tuổi đúng là cái tuổi hầu như chẳng có gì trong tay.

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-7

Không còn có thể vô tư như xưa nữa vì giờ là bao nhiêu trách nhiệm lớn nhỏ đè nặng lên vai

Chưa kể, tuổi 25 là cái tuổi phải tập làm người có trách nhiệm với gia đình. Một năm về quê một lần nhưng vẫn phải nhớ hết tên bác này chú nọ, những người họ hàng xa bắn đại bác 7 ngày không tới. Chưa kể lễ tết còn phải có quà, đi từng nhà chào hỏi. Nhiều dòng họ vẫn có quy định nộp tiền đinh, thế là lại phải tự bỏ tiền túi ra đóng. Tuổi 25 vẫn còn mải chơi, đã sợ dần đều việc trở thành người lớn.

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-8

Mỗi ngày trôi qua lại là một ngày hoang hoải…

Mỗi ngày lê thân xác nặng nhọc về nhà, lại nghĩ đến tương lai mờ mịt phía trước. Chưa có gì chắc chắn, chưa có gì ổn định. Ngay cả tối nay ăn gì còn chưa biết, thì cuộc đời phía trước biết tính sao? Giá mà cứ là tuổi 20 vô tư, hoặc đã 30 tuổi thành đạt, tại sao ông trời lại phải sinh ra cái tuổi 25 dở ông dở thằng như thế này.

tranh-vui-dan-ong-can-co-nhung-gi-khi-25-tuoi-9

Gin Getsu – Nguồn: Kênh 14

381 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top