Press "Enter" to skip to content

Tranh vui: Những điểm khác nhau giữa học sinh và sinh viên

Cùng nêu những điểm khác nhau giữa học sinh và sinh viên khi các bạn còn đang cùng ngồi trên ghế nhà trường nhưng lại có cuộc sống trường lớp hoàn toàn khác nhau.

Ngày đi học thì mong lắm để được là sinh viên vì những tưởng sẽ thoát khỏi “địa ngục trần ai”, nhưng đời chẳng là mơ, không ngờ chỉ là bơi từ một bể khổ này sang bể khổ khác. Dù có một điểm chung là… chẳng ai thích học, những nỗi khổ của thời học sinh và sinh viên cũng khác nhau một trời một vực, mang ra so sánh thì không nhịn nổi cười.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-2

Thời đi học mà chẳng may bị 5 điểm thì khóc một dòng sông, chẳng dám về nhà luôn ấy chứ, rồi tự ăn năn, sỉ vả mình kinh lắm. Nhưng lên đại học thì mới hiểu quy tắc “một bàn tay”, 5 điểm là đủ để ăn mừng vì đã qua môn rồi!

 tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-4

Với học sinh thì còn gọi là cặp, chứ sinh viên thì bất kể vật dụng nào có thể đựng được đồ đều sẽ mang đến trường.tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-5

Học sinh đi học để làm gì? Dĩ nhiên là để học. Vậy còn sinh viên? Đi học là để điểm danh, buổi nào không điểm danh thì xem như… vô nghĩa.

    tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-10

Cũng tương tự như lúc bị điểm thấp, là học sinh thì xoắn hết cả quẩy lên, lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Còn sinh viên thì cứ thoải mái đi, hết lần này vẫn còn có… lần sau.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-7

Là học sinh, lịch học, lịch nghỉ, lịch chơi là do nhà trường sắp xếp. Còn với sinh viên thì… lịch học và lịch nghỉ sẽ do tự mình quyết định, cho nó… nhanh.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-6

Đây có lẽ là sự khác biệt lớn nhất, khi bạn sẽ ngủ ở nhà và học ở lớp nếu là học sinh. Nhưng nếu là sinh viên thì bạn ngủ ở nhà và cả ở lớp, khi chiếc bàn là giường và đôi tay là gối, tiếng giảng bài thánh thót là lời ru…

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-8

Hãy cảm ơn vì ít nhất trong đời bạn có một lần chăm chỉ khi còn là học sinh. Lúc đã thành sinh viên lười, nhớ lại thời ngày xưa chỉ cảm thấy… ngưỡng mộ và nể phục chính mình không để đâu cho hết.

tranh-vui-nhung-diem-khac-nhau-giua-hoc-sinh-va-sinh-vien-3

Một lần quên vở của học sinh rất… mệt, vì sẽ phải chép lại hoặc nhỡ như bị kiểm tra bài tập về nhà. Còn sinh viên thì, vở là cái gì vậy? Đi học nhớ mang theo điện thoại để chụp ảnh, để lên Facebook, để gõ mấy dòng quan trọng vào ghi chú đã là chăm lắm rồi.

Gin Getsu – Nguồn: Kênh 14

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *