Tranh vui: Tổng hợp nỗi khổ của người đeo kính

Nỗi khổ kế không hết của những bạn đeo kính, Cho dù có buồn khổ như thế nào thì hãy tin rằng mình đang may mắn hơn cái lũ phải đeo kính rất nhiều…

Nhiều khi nghĩ cũng ghét mấy cái đứa không cận nhưng cứ cố tình đeo kính cho ra vẻ trí thức. Hừ! Chúng nó đâu có hiểu được hết những cái cảm giác siêu khổ sở khi ngày nào cũng phải kè kè lấy cái kính cơ chứ. Mà một khi đã thấy khổ thì có mang kính như thế nào cũng chả thấy đẹp bao giờ. Đã 4 mắt thì chớ, đã nhìn cái gì cũng ảo ảo mờ mờ thì chớ… 

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-1

Đeo kính mà đi ăn đồ nóng, đồ bay bay khói. Nói vậy thôi tự hiểu nha…

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-2

Bạn hỏi “Đi xem phim 3D không?”. Bạn đeo kính sẽ đáp ngay:”Đánh nhau không mày?”.

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-3

Những bạn đeo kính mỗi lần đi thay là mỗi lần nghe ca cẩm. Nghe phụ huynh kêu tốn tiền là chính. Bạn đeo kính mà lên nửa độ thôi nhé thì ôi thôi, khuyến mãi cấm đoán một tỉ thứ ca cẩm cả tuần cả tháng.

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-4

Khi đeo kính không bao giờ được thoải mái như người bình thường. Làm cái gì cũng phải né né, tránh tránh. Sợ rơi, rớt abc xyz. Hư kính đi thay mệt lắm lắm luôn!

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-5

Đeo kính phiền lắm lắm luôn. Như bữa đang tỉ tê với gấu. Đang định dí mõm lại chuẩn bị hôn thì cái huỵch. Kính nó cà lên trán, gấu nhăn mặt. Mất luôn hứng. Nguyên ngày hôm đấy không làm ăn được gì. Đeo kính chán mà hờn!

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-6

Những đứa đeo kính khổ nhất là gặp đám bạn mất nết. Ngủ cởi kính, sáng ra tìm mãi không thấy. Năn nỉ chúng nó trả chúng nó cứ không. Làm gì cũng phải lọ mọ. Bọn đeo kính vô cùng khổ cực!

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-7

Kẻ thù chung của dân đeo kính là mồ hôi. Thề, thù cả đời luôn! Gì chứ đang làm gì đấy mà chảy mồ hôi thì một hồi trôi kính xuống tận mồm luôn. Tay đang bận mà cứ đẩy đẩy, hoặc hẩy mũi cho nó lên lên. Rất là khó chịu !

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-8

Mà thế nào cứ đeo kính là bị bảo do đánh điện tử nhiều??? Ơ người ta bị suy giảm thị lực vì các loại yếu tố khác nhau. Có người học thiếu sáng, hay abc xyz gì đấy. Đã không gì cứ thích đứng ngoài phán! Chán!

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-9

Bọn đeo kính bực nhất là bị lấy kính ra trêu. Hơi tí nó giật luôn kính mình đem đi trêu. Khổ, tức lắm luôn. Như kiểu què chân mà bị giật nạng hay xe lăn ấy. Không biết có ai nhìn vào trông thương bọn tôi không hay cũng cười kiểu hả hê nhỉ…

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-10

Nhắc nheo mắt mới bảo bổ sung cái 3. Mỗi lần không đeo kính ra cứ toàn phải nheo mắt lại nhìn cho rõ rõ tí. Ấy mà chúng nó cứ bảo mình cau có, khó gần. Quả này không giải thích sao cho tụi đầu óc ngớ ngẩn ấy hiểu !

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-11

Mấy ông bị cận, mình thề không có gì khổ hơn quả đeo kính mà chạy xe dưới trời mưa. Cứ một tay vặn ga, tay kia vuốt nước, mắt cứ nheo lại. Chạy không dám chạy nhanh, khổ thân lắm luôn!

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-12

Hỏi mình câu này các ông bảo củ chuối không nhé :”Thế đi ngủ, đi tắm có đeo kính không?”. Thề luôn, nghe xong chỉ muốn đánh cho một phát. Chứ không tháo ra tối ngủ lăn qua lăn lại cho nát kính à?

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-13

Cứ năn nỉ mình tháo kính ra để xem mặt mình trông như nào. Cởi ra xong chúng nó trêu tới tận năm sau là mặt thằng A con B lúc tháo ra nó abc xyz như này như kia. Mà lại còn trêu cho cả làng, cả phường biết mình không đeo kính như thế nào chứ. Bất lực hờn mà không thể làm gì khác!

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-14

Lại còn kiểu mượn để đeo kính  thử, xong hô :”Mờ thế mà mày vẫn đeo được à?”. Ơ hay tập 2. Mắt tao có vấn đề thì mới đeo kính chứ. Không nhẽ đeo cho đẹp à?

tranh-vui-tong-hop-noi-kho-cua-nguoi-deo-khinh-15

Mấy ông bảo mình tháo kính ra xong giơ 2 ngón tay lên dí sát lại mặt mình hỏi số mấy đây. Ơ hay, tao cận chứ có mù đâu mà hỏi thế. Chúng nó cứ nghĩ không đeo kính mình nhìn một thành hai ấy. Cái cảm giác ấy thật là…

Gin Getsu – Nguồn: Kênh 14

469 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

:wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)