Press "Enter" to skip to content

Tranh vui: Yêu bố với những thói quen “hai mặt”

Trong mắt con cái bố là mình tượng luôn luôn nghiêm khắc mà không hề biết bố của mình cũng có những điểm “hai mặt” rất đáng yêu hơn cả vẻ ngầu thường ngày rất nhiều.

Bố là thế, chẳng cần nhắc đến mình nhiều. Bình thường lúc nào cũng tỏ vẻ lạnh lùng, ít nói, nhưng thực ra bố luôn có điểm hai mặt đang âm thầm chăm lo và yêu thương hết mọi thành viên trong gia đình, chẳng kém ai cả. Có những điều ở hai mặt bố ít khi thể hiện, nhưng ai cũng hiểu rằng bố là một người tuyệt vời đúng không?

Ai cũng nói bố luôn là trụ cột trong gia đình nhỏ của mình, nhưng ở hai mặt khác hình như bố có phần “lép vế” hơn mẹ, khi bình thường mẹ luôn được xuất hiện nhiều hơn trong bao nhiêu là bài hát, câu chuyện, rồi cả thơ ca.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-1

Những lần mẹ mắng con bố hầu như… chẳng hề tham gia, bố không nói gì chỉ ngồi yên nghe mẹ mắng lên mắng xuống. Con cứ tưởng bố lạnh lùng mặc kệ con đúng hay sai, không bao giờ bênh lấy một câu. Nhưng bố có hai mặt đáng yêu, kỳ thực lúc mẹ mắng xong rồi, con không có biết rằng bố đã dặn mẹ là lần sau nói nó vừa vừa thôi!

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-2

Bố mâu thuẫn giữa hai mặt của sự việc thật, tại sao lúc thì bảo con phải ra dáng người lớn, phải làm thiếu nữ, khi thì bảo con còn… trẻ trâu lắm, biết gì mà tham gia ý kiến với chẳng ý cò?

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-3

Rõ ràng bố rất hai mặt nhé! Phải khi có bóng đá thì mới bảo con thức khuya còn gọi bố dậy xem đúng giờ >”<.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-4

Bố với con thì chuẩn là đồng minh mỗi lần… nói xấu mẹ rồi. Nhưng bố cũng hai mặt chẳng ai yêu với bênh mẹ như bố! Sau này chỉ muốn kiếm được chồng như bố mà thôi :((.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-5

Bố là chuyên gia hai mặt “ném đá vào hội nghị” mỗi lần thấy cảnh sến súa trên phim. Nhưng chính bố cũng là “nam chính ngôn tình” khi cần lãng mạn với mẹ khiến con phát ghen :(.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-6

Chắc không ai nhận ra người đàn ông lóng nga lóng ngóng lại có hai mặt khác nhau khi đứng nấu ăn mỗi lần mẹ vắng nhà kia lại là sếp của cả tá nhân viên “thét ra lửa” trên công ty đâu nhỉ?

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-7

Mỗi lúc bố nhờ con chỉ cách dùng Facebook nọ kia cho, như lại hai mặt mắng con cả trăm lần khi thấy con ngồi máy tính không nhỉ? :'(.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-8

Dĩ nhiên là bố không thể cảm nhận được cái hay của nhạc Hàn, nhưng ở hai mặt khác lúc nào bố cũng sẵn sàng chiều chuộng sở thích của con gái bằng cách xin gì cũng cho, miễn là hợp lý :”>.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-9

Bố “hai mặt”thì lúc nào chẳng thế, cứ phong phanh nghe thấy tin yêu đương gì của con thì lại chẳng lo quýnh lên. Nhưng bố hai mặt cũng hay dặn dò rồi bảo con phải chọn người này người kia lắm. Chuyện! Con gái rượu của bố, quả bom nổ chậm của bố cơ mà.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-10

Mỗi lần bước chân ra khỏi nhà để đi chơi thì kiểu gì cũng nghe bố “hai mặt” lại cằn nhằn rằng đi suốt ngày, chả bao giờ thấy mặt mũi. Nhưng cũng hai mặt mỗi lần con về muộn thì bố cũng sốt ruột lắm, hết giục mẹ gọi điện hỏi xem con ở đâu rồi còn chờ con về đến tận nhà mới chịu đi ngủ, dù lúc đó đã khuya lắm rồi.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-11

Bố có hai mặt có sụt sịt, ốm đau thì cũng chẳng bao giờ nhận mình mệt cả. Vì lúc nào cũng “hai mặt” muốn trong mắt mẹ con, bố là người khỏe mạnh để che chở cho gia đình mà.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-12

Trước mắt mẹ thì bao giờ bố cũng “cứng” như đá rồi, mỗi lần xin tiền là một lần nghe… bố mắng. Nhưng cũng “hai mặt” khi vắng mẹ đi thì mới biết, tiền con tiêu có khi bố còn cho nhiều hơn cả mẹ chứ chả chơi.

tranh-vui-yeu-bo-voi-nhung-thoi-quen-hai-mat-13

Bố “hai mặt” cũng có những lúc… hết tiền giống con mà. Cáu thế thôi chứ cũng hai mặt thương con lắm đấy, nhưng phải để đến lúc bố có tiền đã nha…

Gin Getsu –  Nguồn: Kênh 14

315 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top