Tư vấn chọn hướng nhà chung cư hợp mệnh cho tuổi Dậu

Chọn hướng nhà chung cư hướng nào để vợ chồng gặp đa dạng may mắn, kê giường hướng nào để sớm có tin vui?

Dưới đây là phần tư vấn của Kiến trúc sư Hoàng Minh Giang:
Chủ nhà sinh năm 1981, năm âm lịch: Tân Dậu, mệnh Thạch Lựu Mộc, quẻ mệnh: Khảm, thuộc Đông tứ mệnh. Những hướng rẻ của tuổi này là: Thiên y (hướng Đông), sinh khí (hướng Đông Nam), Diên niên (hướng Nam), Phục vị (hướng Bắc).
Vợ gia chủ sinh năm 1989, năm âm lịch: Kỷ ghen , mệnh Đại Lâm Mộc, quẻ mệnh: Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Những hướng tốt của tuổi này là: Thiên y (hướng Nam), sinh khí (hướng Bắc), Diên niên (hướng Đông), Phục vị (hướng Đông Nam).
các hướng xấu cả 2 vợ chồng là: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Nên chọn hướng cửa chính nào?

Vợ chồng bạn đều thuộc Đông tứ mệnh sẽ tương ứng với Đông tứ hướng thấp giống nhau, chỉ khác nhau ở vị trí chừng độ rẻ . Ví dụ: hướng Bắc là hướng sinh khí của vợ tức là hướng thấp nhất, nhưng lại là hướng Diên Niên của chồng tức thị hướng thấp thứ ba trong bốn hướng phải chăng của chồng.

Hướng cửa chính cực kỳ quan yếu đối có nhà mặt đất cũng như căn hộ nội thất chung cư.
Hướng cửa chính cực kỳ quan yếu đối có nhà mặt đất cũng như căn hộ nội thất chung cư.

Trong phong thủy, khi chọn hướng nhà sẽ xem theo hướng của chồng. Bởi, thuận theo đạo âm dương thì chồng sở hữu nguyên tố Dương, vợ với nguyên tố Âm. Âm luôn phải thuận theo Dương. Bởi vậy , để chọn tậu chung cư hoặc xây nhà thì hướng cửa chính tốt nhất cho gia đình bạn là hướng Diên Niên – tương ứng có hướng Nam theo mệnh của chồng sinh năm 1981.

Hướng này sẽ đem lại may mắn cho vợ chồng bạn, chỉ cần khoảng ngắn vợ chồng cũng sẽ gặt hái được phổ thông thành công trong cuộc sống. Ngoài hướng Nam, thì mang thể chọn hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc đều đẹp.

Hướng kê giường để nhanh mang tin vui?
Như đã nhắc ở trên, chiếu theo triết lý Âm phải thuận theo Dương trong phong thủy. Nên hướng kê giường trong phòng ngủ tương ứng sở hữu bốn hướng thấp của người chồng – sinh năm 1981. Vợ chồng bạn đang mong sớm mang tin vui thì thấp nhất nên chọn hướng Phúc Đức (còn gọi là hướng Diên Niên) và hướng nhựa sống để kê giường. Ở đây tương ứng mang hướng Nam và hướng Đông Nam. Khi kê giường cần tính theo đầu giường chứ chẳng hề đuôi giường như 1 số người lầm tưởng.

Tranh giàn dưa với ý nghĩa phong thủy con dòng đông đủ.

Kê giường theo hướng sinh khí và Phúc Đức sẽ giúp vợ chồng thuận hòa, nhân khẩu và tài sản đều gia nâng cao. Hẳn nhiên , để đạt vợ chồng mang được cuộc sống viên mãn thì không chỉ phòng ngủ mà còn xem hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ…

Tranh với đôi với cặp giúp gia tăng tình cảm vợ chồng.

Nên tránh những vật nhọn để trong thiết kế phòng ngủ bởi cả hai vợ chồng đều thuộc mệnh nên giảm thiểu các kim loại sắc nhọn gây sát khí. Tuy nhiên , cũng cần giảm thiểu trưng hoa kém chất lượng, tranh ảnh hay trang bị với màu sắc mờ ám . Có thể bài trí thêm các vật phẩm phong thủy để cầu con như tượng kỳ lân tặng con, tranh giàn bầu bí dây leo vấn vít , trĩu quả, hay tranh con nhỏ mũm mĩm , tươi vui để kích hoạt vận may về tình cảm cũng như con chiếc .

Hướng kê bếp?

Trong quan niệm người xưa cũng như theo thuật phong thủy thì hướng bếp nên chọn “tọa hung hướng cát”. Điều này sở hữu tức là hướng bếp phải đặt ở hướng hay góc xấu của ngôi nhà nhưng nhìn về phía hướng thấp .

Ở đây chủ nhà sinh năm 1981 thuộc Khảm trạch. Bởi vậy , hướng bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc, nhìn về hướng Đông Nam. Hướng Tây Bắc là hướng xấu phạm Lục sát phù hợp để đặt bếp, nhưng trong khoảng bếp nhìn ra hướng Đông Nam là sinh khí. Như vậy, thích hợp với quan niệm “tọa hung hướng cát”. Bếp quay về hướng sức sống giúp chủ nhà luôn gặp đa dạng may mắn, con cháu đông đủ, thành đạt.

tuy nhiên , bạn cũng với thể chọn bếp tọa ở hướng Tây và nhìn về hướng Đông. Tây là hướng Họa hại, nhìn về hướng Đông là hướng Thiên y. Đây cũng được coi là vị trí bếp lành. Bếp hướng ‘Thiên y’ tạo điều kiện cho chủ nhà làm ăn phát đạt, tiền vào như nước và sức khỏe dồi dào.

Bạn nhớ hãy ghé thăm website của tạp chí 247 thường xuyên mỗi ngày để cập nhật các tin tức thiết kế nội thất thú vị nhất, mới nhất.

Hoặc tìm đọc ý tưởng và kinh nghiệm trang trí nhà ở đẹp hơn mỗi ngày tại tapchi247 nhé.

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *