Tư vấn kinh nghiệm chọn sofa

Sofa là một trong những vật dụng nội thất không thể thiếu trong phòng khách mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn ghế sofa hiện đại, nhất là với những người mới đi mua sofa lần đầu. Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

1. Kích thước sofa

Kích thước là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua sofa. Nếu phòng khách nhà bạn rộng rãi, có thể mua những bộ sofa góc kích thước khoảng (D) 2400 x (R) 1600 (C) 700 lưng ghế cho thoải mái. Sofa góc có tác dụng che đi độ xấu của góc khuất đồng thời cũng khiến căn nhà có cảm rộng rãi hơn.

Với những căn nhà nhỏ, bạn có thể dùng sofa đơn hoặc sofa thẳng có kích thước (D)2340 x (R)930 x (C)850 mm khá nhỏ gọn, với thiết kế đơn giản giúp không gian phòng khách không bị bức bí ngột ngạt.

2. Kiểm tra sản phẩm trước khi mua

Đây là bước quan trọng nhất khi bạn đi mua sofa, không nên để đến khi sản phẩm mang về nhà rồi mới tiến hành kiểm tra, lúc đó nếu có hỏng hóc hay vấn đề gì thì sẽ rất mất công vận chuyển và khắc phục lỗi.

Để kiểm tra sofa, bạn nên ngồi và thử nhún vài cái. Sofa chất lượng tốt phải có độ êm và lún vừa phải, sofa quá lún chứng tỏ chất lượng mút kém, đồng thời sau khi đứng lên thì vết lún trên sofa phải trở về trạng thái ban đầu.

Độ cao phần tựa lựng, để tay cũng cần được kiểm tra kỹ càng. Hãy thử ngồi xuống và đặt tay lên phần gác tay của sofa rồi đứng dậy ngay, nếu bạn có thể dễ dàng đứng lên mà không gặp khó khăn gì mới chứng tỏ bộ sofa đó được thiết kế vừa vặn với khổ người của bạn.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra độ chắc chắn của sofa bằng cách thử rung lắc sofa khi ngồi, nếu thấy sofa có hiện tượng chao đảo, lỏng lẻo thì phải báo ngay với nhân viên bán hàng.

Khung sofa có thể được làm từ gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp, nếu là gỗ tự nhiên thì sẽ có tuổi thọ lâu năm nhưng mức giá gấp 2 – 3 lần khung gỗ công nghiệp. Nếu bạn không sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cho sofa, hãy chọn các sản phẩm sofa phòng khách khung gỗ công nghiệp đã qua xử lý mối mọt và độ bền duy trì trong khoảng 5 năm.

3. Lưu ý chất liệu sofa

Nếu mua sofa cho văn phòng, hãy chọn các thiết kế da hoặc lầm bằng simili. Còn nếu mua sofa cho gia đình, nên ưu tiên chọn sofa có chất liệu vải nhung hoặc nỉ tuyết, cho phép bạn có thể nằm nghỉ ngơi khi cần.

Hiện nay có khá nhiều cơ sở bán sofa với các mức giá và kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên để tìm được một cơ sở uy tín, chúng tôi khuyên bạn nên đến gotrangtri.vn hoặc golathanh.vn để lựa chọn được một bộ sofa tốt với mức giá dễ chịu.

Avatar

Author: ovuvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *