Ứng dụng CDN trong thương mại điện tử

CDN giúp tăng tốc website của bạn. Theo các thống kê cho thấy khoảng 40-60% người dùng sẽ rời bỏ website của bạn nếu thời gian load lâu hơn 3s và họ sẽ có xu hướng không muốn quay trở lại. Tốc độ web ảnh hưởng rõ rệt đến lưu lượng truy cập và với các ứng dụng di động cũng tương tự. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng ngay các giải pháp hỗ trợ cho việc tăng tốc website như CDN. Đặc biệt là các trang thương mại điện tử thì việc này còn mang ý nghĩa quyết định sự thành bại của doanh nghiệp với đối thủ.
CDN hỗ trợ đẩy nhanh hiệu suất trang thương mại điện tử của bạn
Như chúng ta thấy, hiện tại thị trường thương mại điện tử đang trở thành một chiến trường thực sự. Các bên đang phải sử dụng nhiều các chiến đấu để có thể “giành giật” từng người dùng hay từng khách truy cập trên trang web.
Vì thế các hệ thống cdn đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình này. Đặc biệt đối với các dự án đang có xu hướng mở rộng cơ sở hạ tầng mạng, với lưu lượng truy cập tăng nhanh liên tục, lượng truy cập cao thường xuyên và sở hữu đối tượng người dùng phân bổ trên nhiều vùng miền, lãnh thổ khác nhau.
Trong khi đó, mạng phân phối nội dung – CDN cho phép tổ chức truyền phát nội dung trực tuyến tới hàng triệu người dùng và phân phối bất kỳ nội dung tĩnh nào với tốc độ cao nhất. Các hệ thống này giúp tối ưu hóa rất nhiều trang web và tăng tốc độ tải xuống tài nguyên trang.
Vì thế, nếu bạn sử dụng CDN, tốc độ tải của toàn bộ trang web sẽ tăng lên từ 30-70%. Tỷ lệ phần trăm còn sẽ phụ thuộc vào số lượng nội dung (hình ảnh, video, dung lượng và kiểu của script, v.v.) có trên trang web.
cdn

Những website như thế nào cần trang bị CDN ngay?
• Websites nằm trên hosting giá rẻ bị giới hạn về tải, dung lượng trống ít cùng các hạn chế khác.
• Các trang web hay ứng dụng có số lượng người dùng cao và phân bổ địa lý rộng khắp. Thí dụ: Wikipedia.
• Websites video phát trực tuyến: các trang phim online, các kênh truyền phát TV, game online.
• Cổng thông tin lưu trữ lượng thông tin và hình ảnh khổng lồ
• Website thương mại điện tử gồm nhiều sản phẩm, hình ảnh và video
CDN không chỉ quan trọng đối với chỉ các trang web lớn hay khổng lồ. Mạng phân phối nội dung CDN cũng phù hợp với các mô hình nhỏ (trang bán hàng trực tuyến và di động, cổng thông tin – diễn đàn…) bởi vì việc tải trang và giao diện ứng dụng nhanh luôn là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ.
Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ CDN để sử dụng ngay nhé.

Bài viết được chia sẻ trên trang Tạp Chí 247

Avatar

Author: phucnguyentvp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *