Press "Enter" to skip to content

Van bi đẹp

 

Điều đầu tiên để nói về van bi là chúng cung cấp một đóng chặt-off, có nghĩa là gần như không có rò rỉ ở vị trí tắt. Các van này cũng có thể được vận hành ở các mô men xoắn thấp, nghĩa là chúng có thể được mở ra với sự nỗ lực tối thiểu. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn bởi thực tế là chúng là các van xoay vòng quý – chỉ cần một phần tư vòng là để đưa van bi đến vị trí đóng, có nghĩa là chúng hoạt động nhanh van bi . Chúng thường nhỏ gọn, dễ sản xuất và có nhiều kích cỡ từ ½ “đến 60” hoặc thậm chí lớn hơn van bi

Vì vậy những bất lợi là gì? Vâng, các van này thích một phương tiện sạch chạy qua chúng, một mà không có trầm tích quá nhiều sẽ làm xước chỗ ngồi mềm của họ. Bởi vì các chỗ trong các van này luôn mềm mại, điều đó cũng có nghĩa là phạm vi nhiệt độ cho các van này bị hạn chế, ví dụ như các van có ghế kim loại. Đó là những ghế mềm giống như vậy làm cho van bi không thích hợp cho việc điều chỉnh.
Van bướm

Loại van này là mỏng hơn nhiều so với van bi nặng hơn – và với điều này mang lại lợi thế của trọng lượng – nó nhẹ hơn! Vì vậy, mong đợi cài đặt van bướm vào hệ thống đường ống được một chút dễ dàng hơn. Trọng lượng giảm của van bướm có nghĩa là nó rẻ hơn, vì nó sử dụng vật liệu ít hơn. Mong muốn cũng nhìn thấy một loạt các lớp lót có sẵn để cô lập thân van từ chất lỏng đặc biệt ăn mòn. Điều này làm giảm nhu cầu vật liệu thân đắt tiền, giúp giữ chi phí của van bướm trong ngân sách khi so sánh với các loại van khác.


Van bướm có thể được sử dụng trong một số ngành công nghiệp nhưng đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng áp suất thấp. Bạn có thể thấy chúng trong các đường ống lớn với dòng chảy lớn ở áp suất tương đối thấp van chặn. Tương tự như van bi, chúng được chuyển sang một quãng, do đó, chúng nhanh chóng hành động. Cũng như vậy, van bướm không có “không gian chết” cũng như giảm áp suất thấp van chặn

Trên mặt dưới, đĩa của van bướm vẫn còn trong đường dẫn dòng chảy, làm giảm giá trị Cv. Nó cũng có nghĩa là van không thể được lợn. Có một số vấn đề về cavitation cho bướm, mặc dù trong một số điều kiện nhất định. Cavitation là sự hình thành hốc hơi (hoặc bong bóng) trong chất lỏng có thể xảy ra khi môi trường đi qua chỗ tắc nghẽn và chịu sự thay đổi nhanh về áp suất. Các bong bóng sau đó có thể bốc ra và gây sóng xung kích, phá hủy bề mặt kim loại.
Van bướm hóa
Một van bướm cũ hóa đá tôi đã trải qua năm ngoái khi đến thăm một nhà máy nước.
Van bướm có bất lợi là đĩa vẫn còn trong đường dẫn dòng chảy, làm giảm giá trị Cv.
Van nắp

Nhiều người tuyên bố van van, được sử dụng bởi người La Mã, là van đầu tiên sử dụng. Mạnh mẽ và linh hoạt, chúng được sử dụng trong các ứng dụng bật / tắt cho một loạt các dịch vụ chất lỏng. Van nối có thể cắt qua các chất lỏng và chất dẻo dày và phổ biến trong ngành công nghiệp dầu vì chúng có thể xử lý môi trường ăn mòn như bùn và xi măng. Điều này là do bề mặt niêm phong lớn của chúng, do đó nếu thiệt hại nên xảy ra sau đó bất kỳ rò rỉ được giữ đến mức tối thiểu.
Van phích cắm có nhiều điểm tương đồng với van bi, nhưng sự khác biệt chính là yếu tố đóng mà, như tên cho thấy một plug!
(Hầu hết các loại van được làm ngày hôm nay được sử dụng để thay thế các van cắm sẵn, chỉ có một số hạn chế được chỉ định cho các ứng dụng mới)

Van màng

Tương tự như một van xiết ở chỗ chúng có một ống tay mềm, van này thường được thấy trong các ứng dụng xỉ hoặc quá trình, và thường không phù hợp với các ứng dụng nhiệt độ cao van cổng . Một bất lợi được biết đến là cơ hoành có thể dễ dàng mòn van cổng
Van chụm

Hãy suy nghĩ về van này như một chút giống như pinching một vòi vườn để ngăn chặn dòng chảy của phương tiện đi qua nó. Van pinch bao gồm một ống tay áo mềm dẻo khi van được mở hiệu quả tạo thành sự tiếp nối của hệ thống ống liền kề. Bởi vì cơ chế đóng nằm bên ngoài van, van xả rất phù hợp để xử lý các chất mài mòn hoặc các chất khô – chúng có thể được thấy trong các ứng dụng phân bón, xi măng, xử lý hạt, gốm sứ, nước thải, bột giấy và giấy vv. So sánh van châm vào một ống vườn cao su, lớp lót cao su trong các van này cần phải bảo vệ cơ thể khỏi các ứng dụng có tính ăn mòn cao, vì vậy các lớp lót là những sản phẩm được thiết kế kỹ lưỡng. Các vật liệu tay áo thông thường bao gồm Nitrile, Neoprene và cao su tự nhiên để chỉ một số ít.
Cần biết thêm? Khóa học Valve World Essentials rất lý tưởng cho những người mới đến van tương đối cần những hiểu biết nhanh chóng, có thẩm quyền về van và cách sử dụng chúng. Đối với người mới bắt đầu tuyệt đối, phần “Headstart” của trang web của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn đến khóa học đã sẵn sàng để chạy trúng mặt đất.

1958 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
nongtrungdung
nongtrungdung

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top