Press "Enter" to skip to content

VỎ CHAI THỦY TINH VỨT ĐI BẠN CÓ NGHĨ VẪN CÒN TÁI SỬ DỤNG ĐƯỢC

Bạn chẳng biết làm gì với những chiếc vỏ chai thủy tinh ngoài việc vứt đi? Đừng lãng phí như thế, bạn có thể dùng chúng để trang trí nhà cực đẹp!

Hẳn bạn sẽ chẳng khó khăn gì khi kiếm những vỏ chai thủy tinh ở nhà, chúng có thể là những chai rượu, hay những chai lọ thủy tinh đựng thực phẩm bạn từng mua. Đừng vứt chúng đi nhé, chỉ với một chút thay đổi, những chai lọ cũ này sẽ giúp bạn trang trí nhà thêm long lanh, Tạp chí 247 cùng giúp bạn nào .

Nghệ thuật sắp đặt với vỏ chai thủy tinh

Chỉ việc cắt vát 2 chiếc vỏ chai thủy tinh, sau đó dùng keo gắn chúng lên tường để tạo thành một hình trái tim. Bạn chẳng cần phải tốn tiền mua những món đồ trang trí xa hoa nữa nhé.

chai-nhua-8

Tấm kính màu sắc từ đít vỏ chai thủy tinh

Dùng một tấm kính và gắn những chiếc đít chai với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau lên tấm kính, sau đó treo nó ngay lối ánh sáng tràn vào nhà qua cửa sổ. Bạn sẽ có tấm kính đầy màu sắc, in hình và đổ bóng trên bức tường nhà tạo hiệu ứng khá kích thích.

chai-nhua-7

Bình trang trí mang hương vị biển từ vỏ chai thủy tinh

Hẳn là chỉ cần nhìn thôi bạn cũng biết cách làm những chiếc lọ xinh yêu mang hương vị biển như thế này rồi phải không? Phun sơn trắng cho chiếc vỏ chai thủy tinh, sau đó bạn dùng keo gắn sao biển, những viên ngọc trai nhỏ xinh cùng một số vỏ sò hến lên thân vỏ chai thủy tinh. Vậy là bạn đã có những chiếc lọ xinh yêu để trang trí cho ngôi nhà của mình!

chai-nhua-6

Đèn từ vỏ chai thủy tinh

Thay vì làm những lọ nến thơm, bạn cũng có thể dùng những vỏ chai thủy tinh để làm những bóng đèn thắp sáng cho ngôi nhà. Bạn chỉ cần cắt bóng đèn ra, bỏ đi phần dưới. Mua những bóng đèn nhỏ xíu, rồi luồn bóng đèn vào trong vỏ chai thủy tinh. Phần dây điện được luồn qua cổ chai và gắn cố định vào một thanh gỗ hay những móc treo tùy bạn. Thế là bạn sẽ có những chiếc đèn độc đáo rồi đó.

chai-nhua-5

Vỏ chai thủy tinh làm bình trồng cây

Cắt chiếc vỏ chai thủy tinh ra làm hai, để làm sao cho phần đầu chai khi úp xuống sẽ cách phần cuối chai khoảng 3-4 cm bạn kiếm một sợi dây, và một mảnh vải đục lỗ hay được dùng để lót khi trồng cây. Luồn sợi dây qua tấm vải và thắt nút ở phía trên tấm vải, sau đó đặt tấm vải vào phần đầu chai đã được dốc ngược để cho sợi dây xuyên qua cổ chai.

Tiếp đó, bạn đặt phần đầu vỏ chai thủy tinh được dốc ngược lên phần đít chai, sau đó cho đất vào và gieo hạt như bình thường. Lần đầu tiên bạn tưới nước từ trên xuống (tưới như tưới cây bình thường) để đảm bảo toàn bộ đất trong chai sẽ được làm ẩm. Sau khi đất được làm ẩm, bạn đổ phần còn lại vào phần đít vỏ chai thủy tinh. Cho tới khi cây hấp thụ hết nước bạn chỉ việc nhấc phần đầu vỏ chai thủy tinh lên, và đổ nước vào rồi lại đặt lại như cũ.

chai-nhua-4

Chuông gió đáng yêu từ vỏ chai thủy tinh

Từ một chiếc vỏ chai thủy tinh bạn có thể tạo thành một chiếc chuông gió đáng yêu như thế này. Đục một lỗ qua nút gỗ của vỏ chai thủy tinh để làm dây treo chuông, buộc vào các dây chuông những thanh inox nhỏ giúp tạo ra tiếng leng keng. Treo thêm phía dưới những vòng tròn được cắt ra từ chai. Bạn có thể thêm họa tiết hoa lá yêu thích bằng cách vẽ lên vỏ vỏ chai thủy tinh như thế này.

chai-nhua-3

Thật là tuyệt vời phải không nào ?

Tapchi247|MinhNgọc|Nguồn:vietnamnet

 

hungtuanminh
hungtuanminh

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *