Xách balo đi “săn mặt trời” tuyệt đẹp trên biển Nha Trang

Thành phố Nha Trang nằm bên một bờ biển đẹp, người dân và khách du lịch đến đây có được ưu thế là đón những khoảnh khắc đẹp diệu kỳ từ bình minh tới hoàng hôn . Để làm một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và có những tấm ảnh mặt trời đẹp, bạn phải biết tính giờ để ra biển.

Đến Nha Trang vào mùa hè, nếu chịu khó “săn tìm” ông mặt trời, ngày nào bạn cũng có thể chụp được những tấm ảnh tuyệt đẹp khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển hay khi khuất sau những dãy núi rất thú vị, vừa có núi, bóng dừa, vùng cửa sông có ghe thuyền nhiều… Đây cũng là thời điểm quý báu để cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư “đi nhặt mặt trời”.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-treb-bien-nha-trang-1

Vịnh Nha Trang rộng khoảng 500 km2, khá kín gió, không có sóng lớn. Dưới ánh nắng mặt trời nhiệt đới, màu xanh của những triền núi nhấp nhô trên bờ, của các hòn đảo hoà cùng màu biển biếc, như tôn thêm vẻ quyến rũ của những dải cát vàng dạt dào sóng trắng.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-2

Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, mùa đông ít lạnh, mùa hè thường kéo dài nhưng nắng nóng không quá gay gắt, ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Chính vì thế mà du lịch Nha Trang quanh năm luôn sẵn sàng chào đón du khách ghé thăm.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-3

Bình minh trên biển Nha Trang: Biển Nha Trang đã đẹp,nhưng trong ánh bình minh còn tinh khôi và tuyệt vời hơn cả. Bầu trời và biển cả cùng khoác lên lớp áo sắc màu rực rỡ, cả khoảng không gian từ từ chuyển mình sáng bừng.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-4

Thường, mùa từ tháng 5, 6, 7, mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời vào lúc 5h15 và khoảnh khắc chụp mặt trời ló dạng chỉ có từ 10-15 phút là hết. Mùa này, mặt biển êm, phẳng như gương nên dù bạn là tay máy nghiệp dư cũng làm nên những tấm ảnh biết nói.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-5

Mặt trời như một quả cầu lửa đỏ rực từ từ vén màn đêm, ban phát những tia nắng lấp lánh tô điểm cho khung cảnh cầu gỗ Jetty thêm phần sống động. Đây cũng là lúc bạn có thể lưu giữ những bức ảnh tuyệt đẹp.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-6

Khoảnh khắc mặt trời ló dạng qua đi, bạn còn có thể chụp những tấm ảnh thành phố bình minh. Nếu may mắn bạn sẽ gặp những người mẫu đẹp trên con đường hoa phượng (ở khu Đường Đệ) và… bấm máy ké.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-7

Hoàng hôn trên biển nha trang: Khi hoàng hôn buông xuống, bạn sẽ được lắng nghe tiếng sóng vỗ, hít hà hương vị biển mặn nồng và dâng trào cảm xúc.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-8

Hoàng hôn bình yên trên sông Quán Trường, làm nên bức tranh thủy mạc quyến rũ. Đó là nốt nhạc trầm trong bản hòa qua nhộn nhịp của mảnh đất du lịch này.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-9

Muốn “chộp” ảnh hoàng hôn ở Nha Trang, nơi đẹp nhất là khu vực sông Cái, ngoài các hòn đảo, hay từ trên tầng cao của các tòa nhà… Thời điểm đẹp nhất theo kinh nghiệm của TẠP CHÍ 247 có lẽ là vào 17h30.

xach-balo-di-san-mat-troi-tuyet-dep-tren-bien-nha-trang-10

Ngay cả trong bầu trời đã khoác lên chiếc áo đen tuyền, thành phố biển cũng lung linh, độc đáo với những ánh đèn đầy sắc màu.

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: Manplus

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *