Bị tiêu chảy không nên ăn gì và các thực phẩm cần phải chú ý

Tiêu chảy là bệnh thường gặp xảy ra ở mọi đối tượng. Tiêu chảy có thể kéo dài nếu không được điều trị hoặc không tuân thủ kiêng khem. Bởi vậy nhiều người đặt ra câu hỏi tiêu chảy không nên ăn gì để tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng. Bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết dưới đây để có thêm cho mình kinh nghiệm chữa trị bệnh tiêu chảy nhé. Tiêu chảy là bệnh thường gặp xảy ra ở mọi đối tượng.

Tiêu chảy không nên ăn gì? Rau sống, rau chân vịt, hẹ, giá đỗ, rau cần.. Chưa kể đến các loại rau sống chứa các loại sán, ký sinh trùng… có thể khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng. Các thực phẩm và gia vị sinh hơi như củ cải, đậu tương, bí dỏ, tỏi sống, hành sống… có tính kích thích khiến ruột tăng cường co bóp, gây nên tình trạng sủi bụng và tiêu chảy nặng hơn. Ngoài các loại thực phẩm cần tránh, những người bị tiêu chảy nên ăn uống đầy đủ chất, đặc biệt ở trẻ em không nên kiêng khem quá mức có thể gây ra tình trạng suy dinh dưỡng.

Résultat de recherche d'images pour "ngộ độc thức ăn"

Thay vào đó, cần bù nước nhiều hơn, ăn đa dạng các loại thực phẩm để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng chống đỡ lại bệnh. Tiêu chảy kèm theo các triệu chứng như nôn, chán ăn, sốt, mất nước nhiều… là những dấu hiệu nguy hiểm ở người mắc bệnh tiêu chảy. Khám tiêu chảy ở đâu? Chuyên khoa tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là một trong những địa chỉ khám các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả và an toàn. Tiêu chảy không nên ăn gì chắc hẳn đã không còn là thắc mắc của những ai tham khảo qua bài viết trên đây.

Theo dõi kết quả cấy phân ở nh? Hầu hết các bệnh nguyên gây tiêu chảy cấp đều gặp ở các đợt tiêu chảy kéo dài. Bệnh nguyên gặp tỷ lệ tương đương ở tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài. Các vi khuẩn gây tiêu chảy xâm nhập như Shigella, Samonella non typhy, E. Coli sinh độc tố ruột ETEC Cambilobacter. E. Coli gây bệnh đường ruột . E. Coli xâm nhập . E. Coli bám dính .

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *