CN. Th2 25th, 2024

Nghệ thuật nhiếp ảnh

Kỹ thuật chụp ảnh đầu tiên được phát minh vào năm 1839 bởi một nhà phát minh người Pháp tên là Nicéphore Niépce. Quá trình thực hiện một bức ảnh diễn ra chậm chạp, vì nó cần 8 giờ tiếp xúc với ánh sáng. Điều này khiến máy ảnh không thể chụp được bất kỳ vật thể chuyển động nào và vì vậy các bức ảnh chủ yếu là tĩnh vật.

Năm 1877, George Eastman đã phát minh ra máy ảnh Kodak sử dụng phim thay vì các tấm kính. Phát minh của ông đã làm cho nhiếp ảnh trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng đối với người bình thường. Công nghệ mới này cũng dẫn đến sự bùng nổ của các nhiếp ảnh gia nghiệp dư chụp ảnh gia đình hoặc chuyến du lịch của họ.

Nghệ thuật nhiếp ảnh là một lĩnh vực mang tính chủ quan cao. Nó đòi hỏi một mức độ sáng tạo cao và khả năng nhìn mọi thứ từ các góc độ khác nhau. Nhiếp ảnh không chỉ là ghi lại khoảnh khắc trong một bức ảnh, mà còn là kể một câu chuyện. Nó không chỉ là ghi lại khoảnh khắc trong một bức ảnh, mà còn là kể câu chuyện đằng sau nó.

Những bức ảnh thành công không phải lúc nào cũng đảm bảo tính kỹ thuật của một bức ảnh. Một nhiếp ảnh gia nên tính đến bối cảnh và câu chuyện mà họ muốn kể với bức ảnh của mình.

Đầu tiên, bạn phải quyết định xem bạn muốn bối cảnh của bức ảnh là gì. Nó sẽ là một bức ảnh phong cách tư liệu hay nó sẽ là một bức ảnh nghệ thuật? Sau đó, bạn cần cân nhắc xem mình sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian cho công việc và bao nhiêu thời gian cần thiết cho buổi chụp ảnh. Điều quan trọng nhất là bạn có ý tưởng về những gì bạn muốn trước khi chụp bất kỳ bức ảnh nào. Cuối cùng, hãy lưu ý đến môi trường xung quanh khi chụp ảnh.