Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nên áp dụng ngay lập tức

Trong thời buổi hội nhập hiện nay, bên cạnh giao lưu, phát triển với bạn bè thế giới về tri thức, trí tuệ thì yếu tố về thể chất mà đặc biệt là chiều cao là rất cần thiết. Rất nhiều chương trình đã được chính phủ thực hiện với nỗ lực cải thiện chiều cao cho thế hệ trẻ nước nhà, tự hào sánh vai với thế giới. Và để đạt hiệu quả cao nhất, rất cần sự phối hợp từ phía gia đình cũng như sự tự nhận thức của các bạn trẻ. Với mong muốn đó, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng
Thức ăn mang lại nguồn sống, nguồn dinh dưỡng cho cơ thể phát triển nên tầm ảnh hưởng của nó đến sự tăng trưởng chiều cao là khá lớn. Theo nghiên cứu, yếu tố di truyền theo gen của cha mẹ chỉ chiếm khoảng gần 20 phần trăm trong khi nguồn dinh dưỡng bạn tiếp nạp vào có sức ảnh hưởng gần gấp đôi. Bạn đừng chỉ ăn cho no mà phải chú ý xem thành phần một bữa ăn như thế nào, có đảm bảo đủ protein, vitamin và chất xơ không. Bên cạnh đó, cần chú trọng bổ sung canxi cho cơ thông qua sữa, thực phẩm chức năng bên ngoài. Giai đoạn tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất, hệ xương có nhiều sự phát triển, thay đổi cần đáp ứng dưỡng chất kịp thời.

Xem thêm tại đây: http://thethaotuoitre.emyspot.com/

Chế độ sinh hoạt
Có một cách tăng chiều cao cực đơn giản mà hiệu quả đó là giấc ngủ. Một số báo cáo quan sát chỉ ra rằng nếu bạn ngủ đủ giấc trong khoảng thời gian từ 10h đêm đến 6h sáng, đảm bảo 8 tiếng, mỗi đêm bạn có thể cao thêm 0,1mm. Tư thế ngủ nên là duỗi thẳng các khớp để giúp các cơ được thư giãn và đồng thời giúp hoạt động phát triển xương tốt hơn. Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì mà bạn có thể áp dụng luôn để mang lại thể lực khỏe mạnh cho bản thân.

Tập luyện thể thao
Thể thao luôn mang đến tác động tích cực cho cuộc sống cũng như sức khỏe mỗi cá nhân. Tuy nhiên ở tuổi cơ thể đang phát triển, bạn có thể khó xác định một mức chính xác sức của mình đến đâu nên thường có xu hướng đam mê mà tập thể thao quá sức, gây ra nhiều tác động tiêu cực. Do đó, dù là chọn môn thể thao nào, bạn cũng nên chú ý đến cường độ, thời gian luyện tập. Một số môn thể thao có tính đồng đội cao như bóng đá, bóng rổ,… sẽ là cơ hội cho bạn vừa cải thiện chiều cao vừa giao lưu, kết bạn, phát triển tài năng của mình.

Trên đây là 3 cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả mà cần thiết cho bạn tham khảo, áp dụng. Chúc bạn sẽ có được chiều cao như ý.

Avatar

Author: vingaymai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *