Công bố cuộc thi ý tưởng thiết kế sắc màu 2011

Hội Kiến trúc sư TP.HCM vừa tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi ý tưởng thiết kế sắc màu 2011 – Appreciation (Sự trân trọng).

Đây là cuộc thi dành cho kiến trúc sư, nhà thiết kế, họa sĩ và sinh viên chuyên ngành thiết kế Quy hoạch – Kiến trúc – Nội thất tại Việt Nam do Hội Kiến trúc sư TP.HCM phối hợp tổ chức cùng Trường Đại Học Kiến trúc TP.HCM, với sự tài trợ của Công ty Sơn Akzonobel Việt Nam. Công ty Truyền thông Gia Phúc là đơn vị triển khai thực hiện cuộc thi.

Họp báo công bố cuộc thi

Theo đại diện ban tổ chức, mục tiêu của cuộc thi là ứng dụng xu hướng thiết kế và màu sắc năm 2011 – Appreciation do Akzo Nobel công bố toàn cầu, tìm kiếm những ý tưởng sử dụng ngôn ngữ màu sắc để thiết kế và cải tạo không gian sống (nội thất và ngoại thất) đối với các công trình mang tính phục vụ cộng đồng xã hội ở một số đô thị lớn tại Việt Nam.

Chủ đề cuộc thi Appreciation (Sự trân trọng) hướng đến những tiêu chí: làm mới những không gian đã cũ; đánh thức những công trình đã cũ, những không gian đã và đang bị lãng quên; Ứng dụng nghệ thuật đương đại vào những không gian công cộng, những nơi sinh hoạt cộng đồng; Đưa ra những thông điệp trân trọng cuộc sống, di sản văn hóa, môi trường sống chung của cộng đồng, những giá trị văn hóa – truyền thống, trân trọng những giá trị và tập quán gia đình, trân trọng và bảo vệ môi trường.

Những thông điệp phải được ứng dụng mang tính thực tế và khả thi vào những thể loại không gian cụ thể.

Các bài thi được Ban Giám khảo chọn lọc và trao giải sẽ có thể được triển khai thực tế tùy vào mức độ khả thi của ý tưởng với sự tài trợ sơn của Công ty Akzonobel nhằm thể hiện tính ứng dụng phục vụ cộng đồng chứ không đơn thuần chỉ là những ý tưởng trên bản vẽ.

Các thí sinh tham dự phải trải qua 3 vòng thi: Vòng 1 (16/3 – 25/4), Vòng 2 – Bán kết (28/4 – 5/5) và Vòng 3 – Chung kết (25/5).

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải thưởng tại Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2011 – VietArc 2011.

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *