Press "Enter" to skip to content

Lên thành phố “ngàn hoa” tham gia Lễ hội hoa mai anh đào 2017

“Ai lên xứ hoa đào dừng chân bên hồ nghe chiều rơi. Nghe hơi giá len vào hồn người chiều xuân mây êm trôi…”, lời bài hát  cứ ngân nga mỗi dịp mai anh đào nở.

Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp đầu xuân. Hiện nay, toàn thành phố Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ. Vào cuối tháng 12 đến tháng 1 hàng năm loài hoa này đồng loạt nở rộ, nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt thu hút du khách trong và ngoài nước.

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-1

Lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến vào khoảng giữa tháng 1/2017, khi loài hoa này vào mùa nở rộ. Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại  thành phố Đà Lạt và khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-2

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-3

Riêng tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây, cho ra hoa được vài năm qua.Được biết, các đơn vị tổ chức đang xúc tiến các nội dung để lễ hội trở thành một trong những chương trình hấp dẫn điểm đến cho du khách dịp đầu năm 2017.

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-4

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-5

Cả thành phố rực hồng, hấp dẫn kỳ lạ, luôn làm ngất ngây, rạo rực, níu giữ chân người. Sở dĩ có tên gọi “Mai Anh Đào” là vì thân giống cây Đào, hoa giống hoa Mai, dáng giống cây Anh Đào Nhật Bản, nên người Đà Lạt ghép “ba trong một” thành Mai Anh Đào. Đây là loài hoa bản địa của Đà Lạt.

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-6

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-7

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức như: lễ hội ánh sáng, lễ hội đường phố tại đường hầm điêu khắc; lễ hội ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta, giải golf Mai anh đào – Sacom, thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…

len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-8

Các bạn trẻ thích thú khi đi ngang cung đường đẹp như tranh.

Bật mí các cung đường đẹp săn hoa mai anh đào Đà Lạt:
Đường Trần Hưng Đạo hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đặc biệt là con đường dốc Đa Quý.
Đường Lê Đại Hành ngay trung tâm thành phố, ven hồ Xuân Hương và Thiền Viện Trúc Lâm cũng là nơi được mọi người tìm tới.
len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-9
len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-10
Nghỉ ngơi ở đâu khi tham dự lễ hội mai anh đào 2017?
 Thông thường, những khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt như khu vực: Hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt,… thường có giá đắt đỏ hơn so với những nhà nghỉ, khách sạn xa trung tâm. Những khách sạn, nhà nghỉ ở xa trung tâm Đà Lạt hầu hết vẫn đầy đủ tiện nghi và có giá khá mềm, do đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí lưu trú. Ngoài ra, Đà Lạt là nơi thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” phòng vào các dịp lễ, tết do vậy, để đảm bảo đặt được phòng khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất và đảm bảo còn phòng, du khách nên đặt phòng trước từ 1-2 tháng.
len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-11
len-thanh-pho-ngan-hoa-tham-gia-le-hoi-hoa-mai-anh-dao-12
Hy vọng, Lễ hội Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức sẽ là dấu ấn khó phai, cho các bạn khi có dịp tới nơi đây.

Hãy cùng TẠP CHÍ 247  xem thêm nhiều những bộ ảnh độc đáo và tìm hiểu những điểm đến mới, sắc màu văn hóa vùng cao, kiến thức hữa ích trong chuyên mục nhiếp ảnh nữa nhé!

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: manplus

346 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top