Mệt mỏi vì tết này chưa có người yêu dẫn về

Lớn lên ở một miền quê đẹp, thanh bình nhưng còn giữ nhiều lề thói xưa cũ làm tôi thấy làm phận gái đã khổ, giờ còn là gái ế nữa chứ. Lại một năm nữa trôi qua, sắp đến tết rồi, biết phải đối phó làm sao khi mà lại mấy câu nói cũ “có người yêu chưa?”, “bao giờ lấy chồng?”, “lấy chồng thôi chứ bằng tuổi mày chúng nó có con biết đi cả rồi kìa”…. Tết là dịp cả nhà sum vầy vui vẻ chẳng biết từ khi nào tôi thấy “sợ” tết rồi. Cùng tructuyenslots chia sẻ quan điểm của mình nhé.

Chưa bao giờ dẫn người yêu về nhà

Tôi là một người mà chưa bao giờ dẫn người yêu về nhà dù đã ở tuổi 25 tất nhiên là theo cách tính của các cụ. Học đại học cũng có trải qua một mối tình nhưng không dám dẫn chàng về nhà. Ở quê tôi, một việc bé tí thôi cũng được đồn thổi ra tất cả mọi người đều biết. Không dẫn về thì thôi chứ dẫn về rồi nhỡ không đến được với nhau chắc chỉ có nước không dám ra đường. Như cô bạn tôi cũng có lần dẫn người yêu về nhưng sau vì anh chàng công tác nơi xa, hai người chia tay, hơn năm sau cô ấy lấy chồng, người ta lại ở sau lung bàn tán nói này nói nọ – như thế thì bảo ai dám dẫn người yêu về nữa. Nhiều lúc tôi muốn la lên, “Ôi, cháu xin mọi người, đã là thời đại nào rồi mà còn suy nghĩ kiểu đó” nhưng vẫn phải ngoan ngoãn ngậm cái miệng nếu không muốn bị bàn tán là con nhà này láo.

Dẫn người yêu về ra mắt tết này

Yêu nhau hai năm, tôi và anh ấy chia tay trong hòa bình giờ vẫn còn giữ liên lạc coi nhau như bạn bè, giờ nghĩ lại may mà hồi ấy chưa đưa anh về không chắc cũng giống cô bạn rồi. Ra trường đi làm hai năm, tôi bận rộn với công việc với nhịp sống vội vã không còn thời gian rảnh như hồi sinh viên, cũng chẳng để tâm đến chuyện yêu đương nữa. Biết bao lần, họ hàng nhắc khéo chuyện dẫn người yêu về nhưng tôi đều tảng lờ đi. Khi đi làm có công việc, tự mình kiếm tiền nuôi sống bản thân, dường như tôi có sự thay đổi rất lớn trong suy nghĩ, giờ chỉ muốn một mình kiếm tiền đi du lịch, mua món đồ mình thích vì bố mẹ tôi không cần tôi đưa tiền. Nhưng ở quê tôi, bạn bè đồng trang lứa đa phần không đi học đại học đều lấy chồng, có con biết gọi tôi là dì rồi nên nhìn tôi như vậy, mọi người lại xôn xao bàn tán. Có người nói tôi kiêu, có người nói tôi kén chọn, có người còn bảo bố mẹ tôi cho tôi học nhiều, con gái học nhiều khó lấy chồng, mải kiếm tiền nhờ tiền thưởng HappyLuke,… nghe xong không biết nên khóc hay nên cười nữa.

Bố mẹ lo lắng con gái ế?

Vâng nhìn từ một góc độ nào đó, đúng là con gái bố mẹ đang ế đấy ạ. Tôi luôn tự hào khoe với bạn bè rằng bố mẹ tôi rất hiện đại nhưng trước những lời xì xào bàn tán đáng sợ ấy cộng thêm tuổi và cái tính tưng tửng của tôi bắt đầu khiến hai bậc phụ huynh trong nhà cảm thấy cần phải giục rồi. Bắt đầu từ tháng mười âm lịch là tôi nhận được một số lời nhắc khéo của mẹ nè, một số cuộc điện thoại nói muốn giới thiệu anh chàng nào đó cho tôi từ dì tôi, chị tôi. Hôm trước còn có cuộc gọi nói có anh chàng trong làng xin phép được tìm hiểu tôi, mẹ tôi gọi để hỏi ý kiến con gái mẹ thế nào. Nghe mẹ nói mà tôi cười đến rụng rốn kết quả bị mắng cho một trận té tát. Chẳng lẽ con gái cứ phải lấy chồng, xã hội hiện đại thì 30 tuổi chưa lấy chồng cũng không phải điều gì ghê gớm nhưng quê tôi vậy đấy, tôi 25 tuổi, chưa lấy chồng chưa dẫn người yêu về ra mắt là một điều không thể chấp nhận được.

Đau đầu vì chưa biết làm sao để “đối phó” tết

Như vậy đó, chỉ cần nghĩ đến tết, mọi người gặp, chào hỏi vâng là chào hỏi nhưng khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, sợ hãi. Mọi người quan tâm, nhưng cách quan tâm ấy làm tôi muốn chạy trốn. Tết trong tôi trước đây là dịp được gặp mọi người, vì bố tôi đi làm ăn ở xa một năm về không được mấy lần chỉ có dịp tết là ở nhà lâu nhất, từ khi đi học đại học, tôi càng ít được gặp bố hơn nhưng giờ nghe đến tết là tôi thấy đau đầu.

Tết năm trước một số họ hàng nhắc nhở nhẹ nhàng, trong năm nay bạn bè nửa đùa nửa thật giới thiệu người này người kia, tết năm nay chắc chỉ còn nước đắp chăn kín đầu làm con rùa rụt đầu trong phòng thôi. Nhưng chưa chắc đã được yên thân đâu mà, sợ nhất có người lên tận nơi hỏi thăm rồi nhắm cho câu “chắc tại lo chuyện chồng con đây mà?”. Nghĩ đến mấy ngày nghỉ tết dài đằng đẵng tôi lại cảm thấy sao còn mệt hơn cuộc chiến dài cả tháng với dự án nhỉ? Có gái nào chung cảnh ngộ không?

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *