Press "Enter" to skip to content

Nguyên tắc nào để lựa chọn mẫu logo phù hợp?

Trả lời:

Logo là hình ảnh đầu tiên các đối tác và khách hàng chú ý tới công ty bạn. Hãy để lại ấn tượng sâu sắc bằng việc thiết kế một logo thật “pro”!

1. Logo phải phản ánh được hình ảnh công ty bạn một cách độc đáo và chân thực nhất

Nếu logo công ty chứa đựng hình ảnh một biểu tượng, nó phải liên quan tới ngành kinh doanh, tên công ty, ưu thế cạnh tranh đối với các đối thủ khác.

Đâu là dấu hiệu quan trọng hơn bất cứ điều gì khác mà bạn muốn mọi người ghi nhớ về ngành kinh doanh bạn đang theo đuổi? Nếu đó là việc chuyển phát nhanh, hãy tìm một vật thể biểu tượng cho điều đó. Chiếc đồng hồ hay một đôi cánh sẽ là gợi ý hay.

Các hình ảnh trừu tượng mang tính khái quát cao cũng rất thích hợp cho việc thiết kế logo các công ty về công nghệ cao.

2. Tránh đưa quá nhiều chi tiết vào logo

Những logo đơn giản sẽ dễ dàng được nhận ra hơn so với những logo phức tạp, cầu kỳ. Những dòng chữ khỏe khoắn, mạnh mẽ gây ấn tượng hơn những nét chữ mờ, nhạt.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đơn giản hóa tối đa logo công ty mình. Hãy quan sát logo của các công ty như McDonald’s, Nike, Prudential – tuy đơn giản nhưng lại rất cuốn hút.

3. Logo phải được thể hiện tốt ngay cả trên 2 màu đen trắng

Nếu logo công ty bạn không thích hợp với các bản in màu đen – trắng, nó sẽ không thể nổi bật trên bất cứ nền màu nào.

Bên cạnh đó, một chú ý nhỏ khác là việc in ấn logo màu rõ ràng tốn kém hơn so với sử dụng 2 màu đen – trắng.

4. Logo phải phù hợp với mọi kích cỡ

Về mặt nghệ thuật, logo công ty bạn phải được thể hiện tốt với kích cỡ nhỏ, vừa và lớn. Cho dù đó chỉ là một tấm card trao đổi với đối tác và khách hàng hay một tấm biển quảng cáo khổng lồ, hãy đảm bảo logo công ty bạn nổi bật và rõ nét.

5. Logo phải thể hiện được sự cân bằng

Các hình ảnh, chi tiết trên logo phải được sắp xếp sao cho làm hài lòng mắt nhìn của người xem với mọi phần đều được quan sát tới. Một logo không cân xứng sẽ dễ dàng bị bỏ qua và quên lãng hơn nhiều những logo mang tới sự hài hòa về màu sắc, đường nét, độ đậm nhạt…

TUANLONGad
TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *