Press "Enter" to skip to content

Thay đổi diện mạo không gian sống với phong cách nội thất retro

Một không gian sống được chăm chút và trang trí đẹp mắt sẽ giúp thể hiện của phong cách cũng như guu thẩm mỹ riêng của bạn. Nếu bạn tin mình là một người có cá tính, hãy thử biến không gian sống của mình tràn ngập màu sắc của phong cách nội thất retro thông qua một vài lời khuyên ngay sau đây

1.Những điểm nổi bật trong nội thất

Phong cách retro xuất hiện tại Bắc Âu vào những năm 50, nói đến retro nghĩa là nói đến sự cổ điển pha lẫn hiện đại rất đặc trưng. Một không gian nội thất mang đậm vẻ retro sẽ có sự kết hợp của những vật dụng hiện đại kết hợp cổ điển. Đơn cử như một bộ sofa nỉ mang phong cách mới, kết hợp cùng những khung tranh cũ chẳng hạn.

Khi lựa chọn các đồ nội thất của phong cách retro, bạn nên tập trung sắm những thiết kế đơn giản, cách tân, chỉ giữ lại các đường nét chính của thiết kế cổ điển với họa tiết trang trí mềm mại.

2.Màu sắc

Màu sắc cũng là nét đặc trưng bạn cần nhớ trong phong cách retro. Những gam màu pastel kết hợp màu trắng, hoặc các gam màu nổi bật đối lập nhau được sử dụng trong cùng một không gian chính là điểm nổi bật của retro. Màu sắc chủ đạo thường là nâu đỏ, xanh lam… kết hợp cùng vàng đậm, xanh nhạt…

3.Phụ kiện trang trí

Nếu muốn ngôi nhà mình mang đúng chất retro, bạn không thể bỏ qua các phụ kiện trang trí. Phong cách retro rất ưa chuộng những vật trang trí có kích cỡ nhỏ và trung bình, hoặc các vật dụng kim loại nhuốm màu thời gian như một chiếc bình hoa hay đồng hồ cũ. Bên cạnh đó, những bức tranh mang trường phái nghệ thuật trừu tượng, hoang dã, hình học cũng rất được ưa chuộng.

4.Màu tường

Những bức tường đậm chất retro hầu hết đều có màu trắng, trắng ngà. Nếu không thích, bạn có thể sử dụng giấy dán tường với họa tiết hoa to cũng đều thể hiện đặc trưng của phong cách retro.

Trên đây là 4 đặc điểm nổi bật trong phong cách nội thất retro mà bạn nhất định phải học hỏi để áp dụng cho ngôi nhà mình. Chúc bạn thành công!

1563 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top