Press "Enter" to skip to content

Van mở rộng kép cho DBB & DIB van dao

Có rất nhiều nhầm lẫn về ý nghĩa “thực” của DBB (khối đôi và chảy máu) và DIB (cách ly đôi và chảy máu). Nhiều người dùng thực sự yêu cầu van DIB mặc dù họ chỉ định van DBB, theo Arflu’s Dieter Chlechowitz.

Double Block & Bleed (DBB) và dịch vụ Double Isolation & Bleed (DIB) là một thách thức đối với nhiều ứng dụng, vì việc đóng kín trên cả thượng nguồn và hạ lưu là rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực như bể chứa, Trạm dỡ hàng, đa tạp sản phẩm, trạm đo, van inox. Sự khác biệt được định nghĩa trong API cho mọi người đọc, nhưng để đơn giản hóa vấn đề, cốt lõi là một van DBB đạt được độ kín 100% ở thượng lưu và hạ lưu chỉ khi có áp lực dòng trên cả hai bên, van DIB đảm bảo độ kín bất kể đường thẳng Áp lực, do đó cũng trong trường hợp có áp lực chỉ ở một bên van inox

Cuối cùng nó đi xuống để chỗ ngồi kín và làm thế nào một loại van cụ thể nào đạt được nó.

Về mặt này, một tiêu chuẩn thử nghiệm van như API 598 không cho bạn bất kỳ sự đảm bảo nào về hiệu suất van vì nó chỉ dùng để chỉ van mới được sản xuất, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi van hoạt động trong một thời gian?

Các thiết kế van thông thường như hầu hết các van cửa và bi phụ thuộc vào áp suất dòng chảy hoặc lò xo để đạt được sự niêm phong và không thể đảm bảo khối đôi và quạt đôi dài và dịch vụ DIB ít hơn vì cơ chế niêm phong của chúng dựa trên ma sát và / hoặc rách và do đó làm trầy xước và Các yếu tố chỗ ngồi có thể dẫn đến sự mất mát và nhiễm bẩn sản phẩm.

Dieter Chlechowitz
Gặp gỡ Dieter Chlechowitz

Dieter Chlechowitz có hơn ba mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh van, với hơn 20 hãng sản xuất và bán phích cắm kép mở rộng và van tăng áp.

Ông là Quản lý của Phòng Van Đặc biệt tại ARFLU S.A., Tây Ban Nha

Hãy xem xét van bi: quả bóng và chỗ ngồi có liên hệ vĩnh viễn trong mỗi chu kỳ và tiếp xúc thường xuyên, cọ xát với nhau. Do đó, sau một thời gian hoạt động, điều này dẫn đến sự mòn và rò rỉ van công nghiệp. Điều tương tự cũng xảy ra trong van cửa, nơi có thể hàn gắn được bằng ma sát giữa nêm và ghế. Kết quả là, nhún nhường chỗ ngồi và rò rỉ là những hậu quả phổ biến van công nghiệp

Ngay cả một rò rỉ nhỏ có thể có một tác động rất lớn trong việc thực hiện cài đặt. Trong một hệ thống đa sản phẩm, nó có thể dẫn đến ô nhiễm sản phẩm, trong một trạm đo lường sai lệch và sai lệch trong phép đo

Vì vậy độ chặt của chỗ ngồi là rất quan trọng và ngoài API 598 với nhiều chi tiết hơn người sử dụng tham khảo tiêu chuẩn ANSI FCI 70-2, định nghĩa các lớp rò rỉ cho các loại van khác nhau, loại 6 là nghiêm ngặt nhất áp dụng cho các van ngồi mềm.

Nhưng ngay cả lớp rò rỉ 6 cho phép rò rỉ (và đáng kể) nhất định, điều đó có nghĩa là ngay cả cái gọi là van bi DBB không thể đảm bảo độ kín hoàn toàn van cửa.Nhiều người dùng đơn giản bỏ qua những sự kiện nổi tiếng này và vẫn vận hành các thiết bị của họ bằng van cổng hoặc van bi tiêu chuẩn, do đó phải đối mặt với những vấn đề quan trọng như ô nhiễm sản phẩm hoặc đo sáng không chính xác van cửa

Trong các hệ thống khác, hệ thống để đạt được các tính năng DBB hoặc DIB là sử dụng 2 van khối và một bộ phận ống bằng van xả để xác minh tính toàn vẹn của ghế.

Cấu hình này đòi hỏi rất nhiều không gian và hoạt động của 2 van, đặc biệt trong phiên bản đã được kích hoạt là một giải pháp rất tốn kém và đòi hỏi phải bảo trì và mặc dù giảm thiểu nó- không thực sự loại bỏ sự rò rỉ có thể do mòn và xé ghế.

Easytork Automation được đặt tên là người nhận giải thưởng sáng tạo sản phẩm mới của Frost & Sullivan Bắc Mỹ trong thị trường thiết bị truyền động khí nén cho ngành công nghiệp van.

Thiết bị truyền động bằng khí nén cánh quạt kiểu xoắn quý của Easytork đã thay thế cho lò xo thông thường cần thiết để đạt được hoạt động không an toàn với một bình chứa không khí gắn liền với bộ khung truyền động van 1 chiều. Thiết bị truyền động duy nhất cho khí nén giúp nâng cao độ tin cậy và chức năng gắn trực tiếp, đồng thời đơn giản hóa thiết kế đơn hoạt động để thiết bị truyền động cánh quạt nhỏ hơn, nhẹ hơn và cạnh tranh hơn các thiết bị truyền động rack-and-pinion đơn trên mọi quy mô có thể đo được van 1 chiều

Thiết bị truyền động của Frost & Sullivan Easytork giải quyết những thách thức đặt ra bởi thiết kế cơ truyền động lò xo thông thường. Giải thưởng này đánh giá giá trị mà dòng sản phẩm Easytork tạo ra trên toàn bộ chuỗi giá trị.

Giải thưởng Frost & Sullivan Awards thực hiện theo 10 bước để đánh giá các ứng viên đoạt giải và đánh giá sự phù hợp của họ trong các tiêu chí lựa chọn tốt nhất van dao. Danh tiếng và tính toàn vẹn của Giải thưởng dựa trên việc tuân thủ chặt chẽ quy trình này. Phương pháp nghiên cứu 360 độ của công ty thể hiện sự nghiêm ngặt về mặt phân tích trong quá trình nghiên cứu của nó, đưa ra một cái nhìn 360 độ về những thách thức, xu hướng và các vấn đề trong ngành bằng cách kết hợp cả bảy phương pháp nghiên cứu của Frost & Sullivan vào một nền tảng đánh giá cho các Xác định những người thực hiện ở mức tốt nhất trong lớp học van dao

484 Tổng số lượt xem 1 Lượt xem trong ngày
nongtrungdung
nongtrungdung

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top