10 nguyên tắc để có một trang web ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo một trang web là một quá trình phức tạp, cần có sự đầu tư, có kết hợp giữa kỹ thuật và thẩm mỹ. Dưới đây là một số cách giúp trang web để lại ấn tượng tốt với người xem.

1. Đừng quá tham

Bạn có rất nhiều ý tưởng thú vị và bạn quyết định sử dụng tất cả các ý tưởng đó với trang web và hy vọng sẽ gây được sự chú ý với người khác. Đó không phải là điều đúng đắn, từng ý tưởng một có thể rất hay nhưng nếu kết hợp cùng nhau không phù hợp sẽ giảm tác dụng. Vì vậy, Hãy biết chọn những ý tưởng phù hợp với yêu cầu, thời gian, nội dung, đối tượng của trang web và giữ một vài ý tưởng cho những lần sau.

1

2. Tập trung vào đối tượng chính

Nguyên tắc đầu tiên trước khi bắt tay làm là xác định rõ đối tượng mà bạn muốn nhắm tới là ai. Sau đó hãy xem xét nhu cầu, mong muốn của họ bằng cách đặt ra các câu hỏi: Tại sao họ lại xem trang của bạn? Họ muốn gì?…. Hãy suy nghĩ như một “khách hàng”. Điều này sẽ giúp bạn xác định được nội dung sơ lược qua đó trình bày các kỹ năng và tập trung vào kỹ năng phù hợp với từng trường hợp.

2

3. Tạo không gian

Cách trình bày sắp xếp các công việc của bạn rất quan trọng. Nếu ném tất cả những dự án tốt nhất của bạn mà không sắp xếp thì trang web chẳng khác gì một đống hỗn lộn đầy màu sắc.

Sử dụng các gam màu trung tính, combo màu Brash, cam ấm áp hoặc tím lạnh để tạo ra khoảng trống. Không có một mẫu cố định nào, hãy thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp phù hợp với bạn. Luôn nhớ tới mục tiêu đơn giản và hiệu quả.

4. Liên kết trong trang

Chắc chắn rằng những điều cơ bản như chủ đề, nội dung và liên hệ của web luôn rõ ràng và có thể tìm thấy dễ dàng trên Web. Bạn có thể tạo ra các link điều hướng cần thiết, dẫn các bài có sự liên kết với nhau. Ngoài ra, những từ khóa hay được tìm kiếm, bài viết nổi bật…. nên ở trên trang chủ hoặc một vị trí dễ gây sự chú ý.

3

5. Tích hợp và truy cập dễ dàng

Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển và mọi thứ đều có thể nằm trong bàn tay. Do đó,thay vì mang theo tập tài liệu dày, bạn hãy  tích hợp portfolio với những định dạng có thể xem trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

4

 

6 . Dễ dàng tìm kiếm 

Đừng chỉ để người quan tâm mới tìm và xem được trang web của bạn, hãy làm cho thông tin của bạn hiện lên các công cụ tìm kiếm. Phân loại các mục rõ ràng và hợp lí: cá nhân, công việc, liên lạc và mô tả chung về bạn. Để có thể SEO hiệu quả, không tag từ khóa quá nhiều và rộng, chỉ nên có tối đa 3 từ khóa và 7 phân cấp mục cho mỗi bài. Tốc độ trang có ảnh hưởng nhất định tới xếp hạng tìm kiếm,  do đó bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tăng tốc truy cập như Google’s Page Speed Tool. Một vài thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

7.  Biểu tượng cá nhân

Một logo hoặc một dấu ấn cá nhân vô cùng quan trọng. Mỗi nhà thiết kế, studio thiết kế cần có một logo thể hiện đặc điểm bản thân và dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Logo có thể là tên bạn trong một font chữ yêu thích hoặc một số hình ảnh liên quan tới cá nhân hoặc công việc của bạn. Dù bằng cách nào, logo luôn cần đảm bảo yếu tố ấn tượng, dễ ghi nhớ, và màu phù hợp với màu nền trang.

5

8. Luôn cập nhật

Trang web sẽ giảm tính thuyết phục nếu không có sự cập nhật thường xuyên, điều đó khiến cho người xem cảm thấy bạn không chăm chỉ. Do đó, sự cập nhật là một điều cần thiết.  

Không chỉ cập nhật các nội dung, dự án và bộ sưu tập mới, bạn có thể tạo các liên kết với blog cá nhân, fanpage hoặc các trang mạng xã hội khác– nơi bạn chia sẻ và cập nhật thông tin thường xuyên. Một blog được xây dựng và quản lí tốt sẽ giúp bạn phát triển và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như tự PR.

 

6

9. Khoe khoang 

Đừng khiêm tốn! Nếu bạn đã từng làm việc cho một  khách hàng, dự án, đạt được thành tích tốt thì hãy làm cho nó rõ ràng.  Nếu có thể, bạn nên tạo mối liên kết giữa trang web với dự án, công việc mình đang làm giúp cho người xem có thể cập nhật ngay sản phẩm và quá trình làm việc của bạn. Điều đó sẽ khiến cho trang chân thực và hiệu quả hơn.

Nó cho thấy bạn là một sáng tạo trong nhu cầu, và làm dịu tâm trí của người sử dụng lao không nhất thiết muốn có một rủi ro với một số lượng không rõ.

10. Loại bỏ phần không cần thiết

Bạn có nhiều nội dung, nhiều dự án và đều cập nhật vào trang.  Hãy loại bỏ những dự án không cần thiết, điều đó sẽ giúp cho trang nhìn gọn gàng, không quá dài khiến cho người xem có thể tập trung vào những điểm mạnh và khả năng của bạn Hãy nhớ :”Không phải tốt nhất cũng không phải phù hợp nhất, hãy tạo ra trang web khiến bạn tự hào nhất.”

icon xem tiep phia duoi

TẠP CHÍ 247 | Ms. Gin Getsu | Nguồn: sưu tầm

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *