Press "Enter" to skip to content

Bất ngờ và đầy sáng tạo với ” Hà Nội xưa và nay”.

Trào lưu chụp ảnh “New and Then” (xưa và nay) đang cực hot và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Đây là trào lưu chụp ảnh bắt nguồn từ tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Phần Lan Wilma Hurskainen. Ngay khi được tung ra, bộ ảnh đã “gây bão” và cho đến thời điểm hiện tại, cơn bão vẫn chưa dừng lại.

Dựa trên concept chụp “Now and Then” nhưng thay vì lấy con người làm trung tâm, thì chùm ảnh Hà Nội xưa và nay, của các bạn ấy lại lấy cảnh vật, những địa điểm quen thuộc của thủ đô Hà Nội làm trung tâm. 

Cầu Long Biên, Cột cờ Hà Nội ….. là những địa điểm rất quen thuộc với người dân Hà Nội từ trước tới nay. Nhưng hôm nay  TẠP CHÍ 247 sẽ cho quý vị thấy 1 Hà Nội xưa nhẹ nhàng duyên dáng đi cùng với vẻ  trẻ trung và năng động của Hà Nội của hôm nay.

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (1)

Cầu Long Biên biểu tượng của Hà Nội. Cây cầu đã gắn bó chứng kiến sự thay đổi của mạnh mẽ của Hà Nội. 

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (2)

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (3)

Mái trường xưa yêu dấu nới gắn bó biết bao kỷ niệm 1 thời học sinh ngây thơ và trong sáng.

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (4)

Cột cờ Hà Nội đã gần 200 năm tuổi. Nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Cột cờ Hà Nội được coi là công trình kiến trúc giàu tính thẩm mỹ và là biểu tượng tôn nghiêm của Thủ đô.

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (5)

Nổi tiếng là một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội, đường Hoàng Diệu trầm mặc nằm nghiêng mình dưới hàng xà cừ xanh mát, là nơi hội tụ dấu tích nghìn năm văn hiến và lưu giữ hồn xưa thành cổ tại di tích Hoàng thành Thăng Long.

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (6)

Chợ Hà Nội xưa là những gánh, mẹt hàng rong với những mặt hàng thiết yếu, đơn giản. Chợ Hà Nội nay đã được “quy hoạch” thành những sạp hàng phong phú, đa dạng chủng loại hàng hóa.

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (7)

bat-ngo-va-day-sang-tao-voi-ha-noi-xua-va-nay (8)

Hình ảnh của thanh niên Hà Nội xưa gắn liền với sơ mi, quần tây, áo dài trắng giản dị và xe đạp Thống Nhất. Giới trẻ Hà Nội ngày nay vẫn chuộng những trang phục như sơ mi, quần tây, áo dài nhưng đã mang hơi hướng cách điệu và năng động hơn rất nhiều.

TẠP CHÍ 247 | Thu Trang |Photographer: Jundat Photo Agency

hungtuanminh
hungtuanminh

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *