Press "Enter" to skip to content

Chất “tối giản” trong Căn hộ hiện đại

Làm thế nào để nội thất căn hộ chung cư có được dấu ấn riêng? Những chủ nhân sẵn sàng chi vài ba tỷ đồng cho một căn hộ luôn biết rằng – thiết kế nội thất chi tiết trước khi thi công là điều tất yếu để tạo nên một không gian sống tiện dụng, thẩm mỹ như ý.

1

Với căn hộ 3 phòng ngủ, diện tích 140m2 được giới thiệu ở đây, kiến trúc sư chọn phong cách tối giản (minimalism), dùng gam màu trung tính và đơn giản hóa mọi đường nét, chi tiết. Anh muốn chủ động sáng tạo trong việc thiết kế; đồng thời cũng dễ linh hoạt, thích nghi với “gu” trang trí, trưng bày đồ nội thất của gia chủ. Cách tổ chức không gian mang lại điểm nổi bật nhất chính là việc tách khu vực bếp nấu ra một phòng riêng, vì theo người thiết kế – đặc trưng món ăn Việt thường nặng mùi sẽ gây ảnh hưởng tới các khu vực khác. Bàn ăn được bố trí ở phòng khách cũng là phòng sinh hoạt chung, ngay chỗ khách vừa bước qua sảnh đón. Vị trí này khá “lạ”, song so với thiết kế thực tế của căn hộ thì được xem là giải pháp thuận lợi nhất cho giao thông trong nhà, hơn nữa còn thể hiện sự thân thiện, gần gũi, mến khách của gia chủ.

2KTS ChriSTophe Đỗ

Với những căn hộ cao cấp, việc thiết kế trang thiết bị lắp đặt cố định vào tường như hệ thống tủ âm của phòng ngủ, hệ thống tủ bếp, tủ chứa đồ… một cách thận trọng sẽ giúp hoạch định các không gian chức năng hợp lý nhất với nhu cầu sinh hoạt của gia đình, tiết kiệm diện tích, thời gian và chi phí khi thi công, tránh những sửa đổi không cần thiết. “Phần mềm” trong nội thất như bàn ghế, đồ trang trí… sẽ do gia chủ tự lựa chọn để thể hiện nên cá tính trong tổ ấm của chính mình.

3

Không gian mở giữa phòng sinh hoạt chung – tiếp khách và bàn ăn trở thành vị trí trung tâm của căn hộ; khai thác tối đa lợi thế cảnh quan, tận dụng sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên 4

Một góc thú vị của phòng khách 5

Chất tối giản được thể hiện đồng bộ, xuyên suốt tới khu bếp nấu bên loggia dành để giặt – phơi6

Từ phòng ngủ chính, nhìn được quang cảnh thành phố qua ban công thoáng rộng8

Phòng tắm gọn gàng, đơn giản, mảng gương lớn tạo cảm giác nhân đôi diện tích9

Hệ thống tủ âm tường được tính toán, bố trí hợp lý từ sảnh đón qua bếp, tới các phòng ngủ

Mặt bằng bố trí nội thất

 1. Phòng sinh hoạt chung – tiếp khách
 2. Bàn ăn
 3. Phòng thay đồ
 4. Toilet phòng ngủ chính
 5. Phòng ngủ chính
 6. Ban công phòng ngủ chính
 7. Ban công phòng khách
 8. Phòng ngủ 2
 9. Phòng ngủ 3
 10. Ban công bếp
 11. Bếp
 12. Sảnh đón
 13. Phòng tắm

Địa chỉ công trình: căn hộ B0403, tòa chung cư cao cấp Sky city towers 88 Láng hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

10

Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *