Chùm ảnh ngày ấy – bây giờ: Cùng địa điểm, con người nhưng 40 năm đã khác nhiều rồi

Để đi tìm những con người của 40 năm trước, nhiếp ảnh gia người Anh, Chris Porsz đã phải rất vất vả suốt nhiều năm ròng. Và cuối cùng, ông đã cho ra đời một chùm ảnh đầy ấn tượng mang ký ức thời gian. Hãy cùng TẠP CHÍ 247 chiêm ngưỡng bức tranh ấn tượng  trọng chùm ảnh ngày ấy – bây giờ.

Trong chùm ảnh mới của mình, nhiếp ảnh gia Chris Porsz từ thành phố Peterborough, Cambs, Anh đã lần lại những bức ảnh đường phố mà ông chụp cách đây hơn 40 năm với một mục đích: tìm lại chính những con người đó để một lần nữa có thể tái hiện khoảnh khắc có một không hai trong đời.

Nhờ nỗ lực tìm kiếm, ông đã đưa được các nhân vật từng xuất hiện trong chùm ảnh của ông những năm 1970 về với hiện tại. Dù thời gian có thể làm họ già đi nhưng cái thần thái của con người trong những bức ảnh năm xưa vẫn còn tới tận bây giờ.

chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-1
Dog and Tina đã được chụp khi hai người đang đứng gần nhà thờ tại Peterborough năm 1985, khi đó Tina 18 tuổi. Giờ đây, hai người dù không còn sống chung với nhau nữa nhưng vẫn quyết định ghi lại khoảnh khắc của 30 năm về trước.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-2
Bức ảnh 5 cậu bé chạy trên đường phố được chụp vào năm 1980. Từ trái qua phải: Andy Jackson, Richard Hillson, Devinder Singh, Tony James và Aaron Meadows. Khi đó, cả 5 người mới 15 tuổi.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-3
Năm 2016, 5 người đã gặp lại nhau theo lời mời của nhiếp ảnh gia để chụp lại bức ảnh tương tự như vậy. Họ đều đã cuộc sống riêng với vợ con và gia đình.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-4
Nụ hôn trên đường tàu: bức ảnh được chụp vào năm 1980 khi Tony Wilmot nói lời chia tay cô bạn gái Sally tại sân ga Peterborough. Một năm sau đó, họ đã kết hôn.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-5
Cặp đôi giờ đây đều đang là hiệu trưởng và sống tại Lichfield,Staffordshire. Họ đã có với nhau hai người con trong độ tuổi 20.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-6
Metal Mickey – bức ảnh trong chùm ảnh chụp lại người đàn ông Steve Osborn vào năm 1980 sau khi anh ta bị gãy chân do tai nạn xe máy.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-7
Steve giờ đây phải dùng gậy để đi lại. Ông đang sống tại Spalding, Lincolnshire và đã kết hôn. Steve có 4 người con nhưng một người con trai của ông đã qua đời vào năm 2012.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-8
Chùm ảnh quá khứ, Hai chị em Anna (trái) và Emma Hankins ngồi thổi bóng trên đường Bridge vào năm 1980. Khi đó, Anna mới 11 tuổi và Emma 13 tuổi.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-9
Hiện tại, Anna đang làm trong ngành dược còn Emma làm tại trung tâm thương mại Ideal World. Anna và Emma vẫn sống tại Peterborough và thường xuyên gặp nhau.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-10
Năm 1983, hai cậu học trò Martin Coulson (trái) và Andy Randall đang ngồi ăn khoai tây trước cửa trường học.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-11
Giờ đây, Andy đang là một kĩ sư, đã kết hôn và có 3 người con. Còn Martin đang làm công việc quản lý cửa hàng.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-12
Người bán kem – bức ảnh trong chùm ảnh được chụp vào năm 1980. Genesio Borrillo mua một chiếc xe bán kem khi ông chuyển tới Peterborough từ Ý. Tại đây, ông đi quanh thành phố để bán kem.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-13
Bức ảnh trong chùm ảnh mới đây của ông vào năm 2014. Ông đã kết hôn, có ba người con và 4 người cháu.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-14
Những người chờ gọi điện thoại trên đường Cattle Market – bức ảnh được chụp vào năm 1981.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-15
Giờ đây, chiếc điện thoại đã được thay bằng máy ATM. Bức ảnh trong chùm ảnh được chụp lại vào năm 2016 với sự có mặt của John, Paul và Andrew. Cả ba người giờ đây đã có công việc và gia đình.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-16
Những gã thanh niên – bức ảnh được chụp tại quảng trường Cathedral năm 1980. Từ trái qua phải: John Church, Kim Guest, Gary Wymer, Mirko Obradovic, Ade Lawrence, Sean Adams và Mark Winsworth.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-17
Năm 2015, những người đàn ông này gặp lại nhau ở đúng vị trí năm xưa.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-18
Những cô bé bên cửa sổ được chụp vào năm 1980 với cặp sinh đôi Shehnaz Begum và Rukhsana, cùng cô chị lớn Itrat.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-19
Năm 2013, bức ảnh được chụp lại tại chính ngôi nhà năm xưa. Cả ba chị em vẫn sống ở Peterborough và thường xuyên gặp nhau.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-20
Người đàn ông bán thịt Richard Price được chụp vào năm 1980. Anh bắt đầu công việc từ năm 15 tuổi sau khi rời trung học.
chum-anh-ngay-ay-bay-gio-sau-40-nam-21
Giờ đây, ông không còn làm công việc bán thịt nữa và cửa hàng năm xưa giờ cũng đã chuyển đổi thành một quán ăn.

Trên đây là chia sẻ “Chùm ảnh ngày ấy – bây giờ: cùng địa điểm, con người nhưng 40 năm đã khác nhiều rồi”. Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn có những giây phút thật thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng.

Hãy cùng TẠP CHÍ 247 xem thêm nhiều chùm ảnh đẹp và tìm hiểu những thông tin mới, kiến thức hữa ích trong cùng chuyên mục nhé!

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: kenh14

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *