Press "Enter" to skip to content

Giới thiệu 5 công cụ cơ bản trong adobe photoshop

adobe-photoshop-1
Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế vô cùng mạnh mẽ, bao gồm một loạt các công cụ hữu ích. Nhưng Photoshop không chỉ dành cho các chuyên gia. Với sự giúp đỡ của Photoshop, bạn có thể dễ dàng tự học cách sử dụng nó để tạo ra những sản phẩm đẹp, hình ảnh hấp dẫn.

Để giúp bạn bắt đầu, tapchi247.com đã chọn 12 trong những công cụ hữu ích nhất của Photoshop và giải thích những gì bạn cần làm với chúng, nơi để tìm thấy nó, làm thế nào để sử dụng nó, một vài lời khuyên và thủ thuật để nhận được sản phẩm hoàn hảo. Mình cũng đã bao gồm một số nguồn tài nguyên lớn ở đó trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu về một công cụ có chiều sâu hơn.

CÁC CÔNG CỤ VÀ MẸO ĐỂ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ TRONG PHOTOSHOP

1. Layer tool
Mình thích suy nghĩ các Layer như tấm kính chồng lên nhau mà bạn sẽ sử dụng để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Bạn có thể sửa đổi từng lớp mà không ảnh hưởng đến toàn bộ sản phẩm, có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thực hiện chỉnh sửa các yếu tố cá nhân đồ họa của bạn.

adobe-photoshop-2
Layers là một công cụ đến nay nó trở thành yếu tố quan trọng nhất của Photoshop – và theo ý kiến của mình thì bạn không thể có một tác phẩm hoàn hảo nếu không sử dụng Layer. Nhưng một khi bạn hiểu cách nó làm việc, mình hứa rằng nó sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Và có vẽ như mình đã dành ra một bài viết về Layer nếu bạn đã đọc nó trên Blog của mình thì có thể bỏ qua phần này.
Layer ở đâu?: Nó có một mô-đun riêng của nó ở góc phải bên dưới của màn hình Photoshop của bạn, theo mặc định. Bạn cũng có thể truy cập nó bằng cách nhấn vào “Layer” trong thanh menu trên cùng.

adobe-photoshop-3
Mẹo : Luôn đặt tên các layers của bạn. Giữ chúng có tổ chức sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn trong việc chỉnh sửa, đặc biệt là nếu bạn thấy mình làm việc trên một dự án với một số lượng lớn của các layer, không đặt tên thì đến khi tìm thì thôi mù luôn nhé!!
Để thêm hoặc xóa một lớp:
Từ thanh menu trên cùng, chọn Layer > New> Layer …
Để chọn một layer:
Các lớp được chọn sẽ được đánh dấu màu xanh dương. Để chỉnh sửa một phần cụ thể của hình ảnh của bạn, bạn sẽ cần phải chọn layer tương ứng.
Bạn cũng sẽ nhận thấy có một biểu tượng “mắt” bên cạnh mỗi lớp: Nhấp vào biểu tượng đó để biến mất con mắt và đồng nghĩa là Layer đó sẽ tàng hình cho đến khi bạn mở mắt lên, do đó bạn có thể chuyển đổi qua lại khả năng hiển thị của layer đó trong khi bạn làm việc.
Để nhân bản một layer:
Đầu tiên, chọn một layer hoặc group trong bảng Layers. Tiếp theo, kéo layer hoặc group vào nút New Layer ở dưới cạnh thùng rác, hoặc bạn có thể click chuột phải vào layer để chọn “Duplicate Layer” hoặc “Duplicate Group.” Nhập tên cho layer hoặc group, và bấm OK.
2. Công cụ Color & Swatches
Các công cụ Color and Swatches cho phép bạn sử dụng, sửa đổi, sao chép và lưu tùy chỉnh màu sắc cho nội dung của bạn. Nó thực sự có tính năng mạnh mẽ để giữ cho nội dung trực quan của bạn sống động và thống nhất phương án màu sắc.
Nó có mô-đun riêng của nó ở góc phải trên cùng của màn hình Photoshop của bạn, theo mặc định.

adobe-photoshop-4

Một nơi khác để tìm công cụ Color là ở dưới cùng của thanh công cụ bên trái, hiển thị bởi hai hộp chồng lên nhau:
adobe-photoshop-5
Để tạo màu sắc riêng của bạn:
Mở Color Picker bằng cách double-click vào các mô-đun màu, hoặc trong menu bên trái.
Từ đó, bạn sẽ thấy một quang phổ dọc màu sắc với một thanh trượt trên đó, mà bạn có thể điều chỉnh để tạo ra màu sắc mà bạn thích. Ngoài ra, nếu bạn đã có một màu sắc cụ thể mà bạn biết giá trị hex (ví dụ:#1fb1ee), sau đó nhập vào ô thích hợp để tìm ra màu tự động. Bạn cũng có thể chọn bảng màu của bạn dựa trên các giá trị khác như RGB hoặc CMYK.
Bất kỳ màu nào bạn tạo ra có thể được thêm vào “Swatches” của bạn nếu bạn bấm vào nút “Add To Swatches“.

Mẹo: Hãy thiết lập một số màu sắc của bạn và lưu chúng thành “Swatches” để có thể tham khảo và tái sử dụng chúng bất cứ khi nào mà bạn cần.

3. Fonts & Text Tool
Text Tool cho phép bạn thêm các phông chữ tùy chỉnh văn bản của bạn, và nó cung cấp cho bạn truy cập vào các thiết lập font cao cấp mà cung cấp cho văn bản của bạn một phong cách đặc biệt.

Text Tool nằm ở trên thanh công cụ ở bên trái, gần phía dưới icon hình chử ” T “.

adobe-photoshop-6

Khi bạn nhấp vào biểu tượng công cụ Text, tất cả các thiết lập và tùy chọn phông chữ sẽ hiện lên ở phía trên cùng của màn hình của bạn.
Các thiết lập này cho phép bạn thay đổi font chữ, cỡ chữ, và khoảng cách giữa các ký tự, chiều cao, chiều rộng, màu sắc và phong cách. Hãy chắc chắn để chọn đúng Layer văn bản cần chỉnh sửa.
adobe-photoshop-7
Để thêm văn bản vào đồ họa của bạn:
Các công cụ văn bản trong Photoshop hoạt động giống như bất kỳ công cụ văn bản khác mà bạn đã sử dụng. Nhấp vào biểu tượng ” T ” trên thanh bên trái, chọn khu vực muốn văn bản xuất hiện và nhập chúng.
Bất cứ khi nào bạn tạo một hộp văn bản, Photoshop sẽ tự động tạo ra một layertương ứng. Bạn có thể chọn color, size, stroke, font style,…
Mẹo : Trong Photoshop cung cấp một loạt các phông chữ, bạn cũng có thể cài đặt phông chữ riêng của bạn, trên mạng có rất nhiều tài nguyên font chữ miển phí hoặc trả phí bạn có thể tải hay mua về sử dụng nhé!
4. Custom Brushes & Brush Tool
Cũng như với các phông chữ, bạn có thể thêm riêng, miễn phí & trả phí brushes. Với các thiết lập brushes, bạn có thể thay đổi kích thước, hình dạng, và minh bạch các nét vẽ của bạn để đạt được một số hiệu ứng hình ảnh khác nhau.
Brushes là một công cụ tuyệt vời để thêm một số điểm nhấn cho nội dung của bạn tuyệt hơn. Photoshop bắt bạn đi với một lựa chọn tốt đẹp là brush, đó là cách mà bạn có thể sử dụng để làm sạch đồ họa của bạn và tạo ra một số hiệu ứng hình ảnh cơ bản.
Nơi nó tọa lạc: Thanh công cụ bên trái. Vâng nó có hình dạng của một cây cọ.

adobe-photoshop-8

Khi bạn nhấp vào biểu tượng công cụ Brush, tất cả các thiết lập và tùy chọn brushes sẽ bật lên ở phía trên cùng của màn hình của bạn. Các thiết lập này cho phép bạn thay đổi kích thước brush, opacity, flow,… Củng giống như font chữ, bạn có thể tìm thấy các Brushes ưng ý trên mạng ví vụ như brusheezy.com nếu bạn muốn nhận được sự sáng tạo.

adobe-photoshop-9
Để sử dụng công cụ Brush:
Các công cụ brush là hoàn hảo cho việc thêm các điểm nhấn thiết kế cho nội dung của bạn. Khi sử dụng công cụ Brush, mình luôn đề nghị thêm một layer mới để làm việc với nó, vì khi đó bạn sẽ không vẽ dính trên bất kỳ của các nội dung khác. Bạn có thể chọn màu sắc từ thư viện swatches của bạn, hoặc sử dụng một màu sắc tùy chỉnh.
Thay đổi các thiết lập brushes để có thể cung cấp cho brush của bạn một cái nhìn hoàn toàn khác nhau và phong cách. Đừng sợ, hãy thử dùng chúng xung quanh một chút với tất cả các brushes của bạn để thấy nó tuyệt vời thế nào.
5. Select Tool
Nó là gì: Khi sử dụng một cách chính xác, công cụ này sẽ cho phép bạn chọn các khu vực, toàn bộ đồ họa, và quyết định những gì được sao chép, cắt và dán vào đồ họa của bạn.
Nơi Nó Tọa Lạc: Các thanh công cụ bên trái.

9

Điều đầu tiên bạn nên biết là nó sẽ chỉ làm việc nếu một layer được chọn. Ví dụ, nếu mình muốn cắt hoặc sao chép một phần của Layer 4, thì Layer 4 phải được chọn trong thanh công cụ Layer của mình. Khu vực được chọn sẽ được bao quanh bởi một đường chấm chấm nhấp nháy.

Photoshop, Mẹo, Công cụ, tutorial, tips

Thứ nhất, dùng Select tool làm nổi bật khu vực cần thao tác. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải và quyết định những gì bạn muốn làm. Ví dụ, bạn có thể cắt nhỏ các đối tượng từ một layer hiện tại và tạo ra một layer riêng bạn.

Làm thế nào để chọn một hình ảnh để chèn vào đồ họa của bạn:

để chèn hình ảnh vào đồ họa bạn cần mở hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong Photoshop, và sử dụng Select Tool để xác định có bao nhiêu khu vực mà bạn muốn sao chép. Một khi bạn đã chọn khu vực của hình ảnh, chỉ cần sao chép phạm vi đó.

Tiếp theo, mở tab cho dự án hiện tại của bạn và dán nó vào một layer mới. Bạn củng có thể sử dụng phương pháp kéo và thả bằng công cụ Move Tool (V).

Bài viết tham khảo:Cắt ảnh bằng công cụ Crop Tool trong Photoshop

Niken Phuong| tapchi247.com | nguồn: vietdesigner

394 Tổng số lượt xem 2 Lượt xem trong ngày
Lê Hậu
Lê Hậu

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    :wink: :twisted: :roll: :oops: :mrgreen: :lol: :idea: :evil: :cry: :arrow: :?: :-| :-x :-o :-P :-D :-? :) :( :!: 8-O 8)

    Top