Press "Enter" to skip to content

Liệu cách thiết kế email marketing của bạn đã đúng chuẩn chưa?

Việc thiết kế Email Marketing đúng chuẩn từ lâu đã trở thành tiêu chí khác quan trọng quyết định việc thành công trong chiến dịch Marketing của bạn, nhất là khi các Email service provider quan tâm nhiều hơn đến vấn đề thu rác và đặt ra nhiều thuật toán nhằm loại bỏ việc gủi Email spam. Chính vì thế, việc thiết kế một Email Marketing đúng chuẩn nhằm vượt qua những thuật toán của ESP khiến bạn phải đau đầu.

thiết kế email marketing chuẩn nhất

Thiết kế Email templates với hình ảnh

Hầu hết chúng ta khi chạy một chiến dịch Marketing đều muốn thông điệp quảng cáo của mình được truyền đi đến với thật nhiều đối tượng khách hàng, với nội dung thật hấp dẫn ngay cả với những người đọc khó tính nhất, do đó chúng ta có xu hướng dùng nhiều hình ảnh để thay lời nói truyền thông điệp của mình một cách sinh động nhất. Tuy nhiên, máy chủ Email làm việc theo thuật toán riêng của nó. Cần lưu ý một qui luật rằng nếu ESP không hiểu được nội dung của Email là gì thì Email đó sẽ được xem là Email spam – đồng nghĩa với việc Email Marketing mà bạn đã dày công thiết kế bị đẩy vào hòm thư spam. Khi đó, cần lưu ý rằng hình ảnh là một dạng dữ liệu mà ESP rất khó nắm bắt và quét nội dung, nên bạn cần đảm bảo những nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Hãy luôn đảm bảo rằng thiết kế Email Marketincủa bạn có chữ text và hình ảnh với tỷ lệ cân đối, tỷ lên chữ cần đạt tối thiểu 50% nội dung Email, và khu vực chữ xuất hiện với mật độ càng dày sẽ càng tốt. Thêm đó, một mẫu thiết kế Email Marketing đạt chuẩn nếu như tỷ lệ chữ chiếm 80%.

Về cấu trúc thiết kế Email Marketing

sự quan trọng của thiết kế email

Bên cạnh vấn đề về hình ảnh thì cấu trúc Email Marketing cũng rất quan trọng để tạo nên một Email đúng chuẩn. Chúng ta cần tối giản các thẻ siêu văn bản khi thiết kế Email Marketing sao cho không có quá nhiều thẻ đưa vào một Emai, nếu không thực sự cần thiết. Bởi một Email Marketing đơn giản nhất tương tự như một thư điện tử thông thường sẽ đáp ứng thuật toán của máy chủ hơn là một Email chứa quá nhiều HTML phức tạp, khó phân tích.  Khi đó, chúng ta sẽ có nguyên tắc số 2 khi thiết kế Email Marketing:

Nguyên tắc 2: Cần tối giản các thẻ HTML khi thiết kế một mẫu Email Marketing.

Thêm nữa, các máy chủ luôn rà soát các Email của chúng ta theo trật tự từ trên xuống dưới, nên hãy ghi nhớ rằng Email của bạn có đạt chuẩn ESP hay không là do thiết kế phần đầu Email và cấu trúc của Email. Đồng nghĩa với đó là chúng ta cần tạo Email Marketing sao cho ESP cảm thấy Email của chúng ta đơn giản nhất có thể, đáp ứng thuật toán này.

Nguyên tắc 3: Hãy cố gắng dành những dòng đầu tiên của Email Marketing của bạn đơn giản nhất, tốt nhất hãy chỉ để text như những Email thông thường.

mẹo thiết kế email marketing

Và nguyên tắc cuối cùng: thử nghiệm thiết kế Email Marketing của bạn trước

Để có một thiết kế Email Template đúng chuẩn không phải là điều dễ dàng, vì bạn cần phải có rất nhiều kiến thức tổng hợp, nắm vững các thủ thuật cũng như kiến thức về HTML và design. Thêm nữa, bạn chỉ có thể xác định thiết kế Email Marketing của mình đã đúng chuẩn hay chưa bằng việc gửi thử một Email cho hòm thư cá nhân của mình trước, nếu như không bị ném vào hòm thư spam thì hãy yên tâm bạn đã vượt qua thuât toán của ESP, hãy gửi ngay cho hàng nghìn khách hàng của bạn!

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản nhất bạn cần tuân thủ để có được những thiết kế Email Marketing chuẩn nhất, vượt qua màng lọc của máy chủ. Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá khó khăn, hãy đến với chúng tôi. Linkleads sẽ giải quyết giúp bạn tất cả những vấn đề này!

precence
precence

View all posts

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *