Nên chọn giường đơn hay giường đôi cho những căn phòng có không gian hẹp?

Sau mỗi ngày học tập, làm việc mệt mỏi thì chúng ta cần đảm bảo được thời gian để nghỉ ngơi. Hàng này, một giấc ngủ thoải mái, ngon lành cực kỳ quan trọng và cần thiết, đồ dùng nội thất trong mỗi phòng ngủ là chiếc giường tốt. Kích thước của chiếc giường đơn hoặc giường đôi mang đến sự lựa chọn cho nhiều người dùng trong việc bố trí giường ngủ có không gian không quá rộng rãi là điều cần thiết. 

Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng ngủ mà bạn nên chọn cho mình một chiếc giường cá nhân hay giường đôi phù hợp nhất để tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Nội dung bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến người dùng loại giường thích hợp cho phòng ngủ chật hẹp.

Phân biệt các loại giường đơn và giường đôi thường gặp

Hiện nay, tại nước ta, người dùng thường lựa chọn hai loại giường phổ biến nhất đó là giường đơn và loại giường đôi. Để nhận biết được hai loại giường này như thế nào để gọi tên chính xác nhất.

Giường đơn

Giường đơn hay còn gọi là giường cá nhân có tên gọi tiếng anh là Single bed. Loại giường này thường được sử dụng cho một người đó là một người lớn hoặc một trẻ em. Kích thước trung bình, phổ biến của giường là 1 x 2m đem lại sự thoải mái cho bạn khi nằm ngủ một mình. 

Bên cạnh đó, có những loại giường có chiều dài x chiều rộng là 1 x 1.9m, 1.1 x 2m, 1.2 x 2m. Kích thước giường phụ thuộc vào chiều cao của người dùng và diện tích rộng hay hẹp của căn phòng ngủ của bạn.

Do nhu cầu của người dùng mà sử dụng những chiếc giường ngủ có kích cỡ trung bình như trên khi phòng ngủ có số người nhiều hơn. Ví dụ như hai trẻ nhỏ hay một người lớn và một em bé hoặc hai người lớn có vóc dáng không quá cao và không quá nặng cân. Tuy nhiên, một chiếc giường đơn được sử dụng cho hai người lớn hoặc một người lớn và một em bé không phải quá hợp lý.

Lựa chọn giường đơn để tiết kiệm diện tích cho căn phòng ngủ
Lựa chọn giường đơn để tiết kiệm diện tích cho căn phòng ngủ

Giường đôi 

Không giống như thiết kế nhỏ gọn của chiếc giường đơn. Loại giường đôi thường được chế tạo, thiết kế thường được sử dụng phổ biến trong các gia đình nhất hiện nay. Bởi mỗi chiếc giường đôi có kích thường lớn để dành cho ít nhất 2 người nằm trở lên. 

Trong mỗi gia đình thường sở hữu ít nhất một chiếc giường đôi, nhờ sự tiện dụng của loại giường này mang lại. Do ngày nay, nhiều hộ gia đình thường có thói quen sử dụng loại giường được thiết kế tương ứng với kích thước của các bộ chăn, ga, gối, đệm theo size chuẩn nhằm phù hợp với bề mặt chiếc giường của nhà mình.

Đồng thời, người dùng cũng thường quan tâm, lựa chọn chiếc giường đôi có chiều cao thích hợp. Chiều cao của mỗi chiếc giường từ mặt đất lên thường dao động trong khoảng từ 45 – 65 cm. Người sử dụng sẽ thấy thuận tiện trong quá trình di chuyển và khi bọc ga trải giường lên cũng đẹp mắt và hài hòa về tổng thể hơn. 

>> Xem thêm: Những đặc điểm của bàn trang điểm gỗ đẹp, ấn tượng 

Trong loại giường đôi có 2 size có kích thước khác nhau như:

Giường đôi nhỏ: được gọi từ tiếng Anh là Double bed. Đây là loại giường đôi có kích thước phổ biến là 1.5 x 2m. Loại giường đôi có kích cỡ nhỏ này thường được dùng trong nhiều căn phòng có diện tích nhỏ như khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ hay trong những căn phòng ngủ có không gian hẹp. Mẫu giường này thông dụng để sử dụng cho 2 người lớn hoặc 2 người lớn và 1 em bé dưới 3 tuổi hay 1 người lớn và 1 em bé.

– Giường đôi lớn: kích thước của kiểu mẫu giường này thường 1.6 x 2m. Loại giường này thoải mái để sử dụng với số lượng 2 người nằm. Bên cạnh đó, loại giường có kích thước 1.8 x 2m hoặc giường 2 x 2.2m dành cho những không gian phòng ngủ rộng. Người dùng có thể dễ dàng, thoải mái và ngủ giấc một giấc ngon lành.

Chọn lựa giường đơn hay giường đôi cho phòng ngủ có diện tích hẹp?

Trong xu hướng thiết kế những ngôi nhà hiện đại ngày nay thì diện tích phòng ngủ bị giảm đi do nhu cầu cần thiết để tăng số lượng các căn phòng khác như phòng giải trí, phòng đọc sách… Do đó, nhiều người dùng thường trang trí nội thất phòng ngủ không cần quá cầu kỳ mà tập trung chủ yếu vào sự tiện dụng, thiết kế thông minh, đa năng của các đồ vật. Việc lựa chọn giường đơn hay giường đôi cho căn phòng ngủ cũng không ngoại lệ.

Giường cá nhân luôn thu hút người dùng
Giường cá nhân luôn thu hút người dùng

Đối với những căn phòng có diện tích hẹp thì nhiều người dùng thường hướng tới loại giường có nhân cho một người nằm. Mặt khác, nhiều người sử dụng chưa có điều kiện để thêm phòng ngủ cho thành viên trong gia đình thì họ đã lựa chọn loại giường đôi để thuận tiện và tạo sự thoải mái hơn trong giấc ngủ, dù căn phòng có không gian hẹp. 

Vì vậy, việc nên lựa chọn loại giường cá nhân hay giường đôi cho căn phòng ngủ có không gian hẹp hay không thì người dùng tùy thuộc vào số lượng người nằm trên giường mà tự cân nhắc và trang bị, bố trí để mang lại giấc ngủ thoải mái nhất cho mình, cũng như thành viên gia đình.

Qua bài viết trên, có thể thấy, bạn muốn chọn loại giường đơn hay giường đôi cho căn phòng ngủ của mình đều được, bởi đó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan và chủ quan của người sử dụng. Khi bạn đang cần mua giường cho căn phòng ngủ thì hãy liên hệ tới Nội thất Lương Sơn để đặt hàng và nhân viên sẽ tư vấn cho người dùng những sản phẩm nội thất ưng ý, hợp phong cách và hợp nhãn nhất.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpgae: facebook.com/noithatluongson

Avatar

Author: hieunguyenkb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *