NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP GHI LẠI KHOẢNH KHẮC HÀ NỘI SANG THU

Trong bài hát “nhớ về Hà Nội” nhạc sĩ Hoàng Hiệp đã từng viết: “Dù có đi bốn phương trời lòng vẫn nhớ về Hà Nội”, chẳng phải ngẫu nhiên mà Hà Nội lại luôn xuất hiện trong những bài hát, những bức ảnh đẹp hay vô vàn những câu thơ của những người nghệ sĩ. Mảnh đất thủ đô yêu dấu đã đi vào lòng hàng triệu những con người Việt Nam, trở thành nơi gửi, chốn về của biết bao nhiêu người con xa xứ.

Trong nhịp sống hối hả với bộn bề những lo toan ngày nay, người ta vẫn không quên ghi lại những khoảnh khắc của một Hà Nội với vẻ đẹp yên bình và sâu lắng khi chuyển mình sang thu. Hãy cùng TẠP CHÍ 247 khám phá Hà Nội sang thu qua những bức ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc này nhé!

KHOẢNH KHẮC PHỐ CỔ HÀ NỘI SANG THU QUA NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP

“Hà Nội 36 phố phường”, cái tên thân thuộc khi nói về phố cổ Hà Nội đã được ghi lại trong vô vàn các bức ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước. Trải qua biết bao nhiêu cái Thu để trở thành một thủ đô hiện đại và phát triển như ngày nay nhưng mùa thu Hà Nội vẫn còn hiện hữu đâu đây trên từng nếp nhà cổ.

buc-anh-dep-ha-noi-sang-thu-1
Bức ảnh đẹp ghi lại khoảnh khắc sang thu của Hà Nội hiện đại ngày nay – Ảnh: Phanthoailinh
buc-anh-dep-ha-noi-sang-thu-2
Bức ảnh đẹp, đem lại cảm giác tĩnh lặng khi ghi lại một góc bình yên của phố cổ – Ảnh: Break away
buc-anh-dep-ha-noi-sang-thu-3
Với vẻ đẹp dịu dàng pha nét cổ kính rêu phong của những mái nhà cổ xưa nhưng đôi lúc ta vẫn bắt gặp đâu đó chút dấu ấn của một kinh thành sầm uất xưa kia. Đây là bức ảnh đẹp ghi lại khoảnh khắc đó – Ảnh: tổng hợp

NGỠ NGÀNG TRƯỚC THIÊN NHIÊN HÀ NỘI SANG THU QUA NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP

Khi vô tình chiếc lá vàng theo gió rơi qua đây, khi những ánh nắng bỗng dịu dàng, e thẹn, khi một cơn gió từ đâu bay tới khiến se lạnh đôi môi hồng… Đó chính là lúc, mùa thu đã tràn về. Trong tiết thu nắng không quá rạo rực, oi bức, những ánh nắng nhẹ nhàng, ấm áp làm lòng người phượt thủ háo hức muốn dạo quanh đó đây và ghi lại những khoảnh khắc đó qua những bức ảnh đẹp.

buc-anh-dep-ha-noi-sang-thu-5
Ngắn những chiếc lá vàng xoay mình trong gió rồi nhẹ nhàng rơi xuống thảm vàng trước mặt – Ảnh: tổng hợp

 

buc-anh-dep-ha-noi-sang-thu-4
Sắc thu đổi màu nhuộm vàng một góc phố – Một bức ảnh đẹp của tác giả Tiến Luyến

 

buc-anh-dep-ha-noi-sang-thu-6
Thoang thoảng mùi hoa sữa ngọt ngọt, thanh thanh, nhẹ nhàng – Ảnh: Tổng hợp

Mùa thu Hà Nội, lang thang một mình trong tiết trời thu se se lạnh, cái lạnh chỉ vừa vừa thấm qua da để thấy dịu mát đi chút nồng nàn tỏa ra từ mặt con đường lớn và cũng nốt nhịp luôn những yêu thương lãng mạn qua làn gió thu rồi mải mê ghi lại những khoảnh khắc mùa thu ấy qua những bức ảnh đẹp để rồi mãi về sau ta vẫn lưu luyến mãi một mùa thu Hà Nội.

TẠP CHÍ 247 | Hà Hạnh | Nguồn: Tổng hợp

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *