Những ký ức về trung thu của trẻ em thời xưa.

Tết trung thu ngày nay có nhiều thay đổi so với trước. Nhưng dù ở thời đại nào, ngày rằm tháng 8 vẫn mãi là những hồi ức đẹp trong tuổi thơ mỗi người.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (1)Bộ tranh do ba bạn trẻ trong nhóm Big Egg thực hiện, nhằm mang đến cái nhìn về khung cảnh, niềm vui đón Tết Trung thu của trẻ em thời xưa. Đại diện nhóm chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy tiếc nuối khi Tết trung thu đang dần mất đi những nét truyền thống vốn có”.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (2)Trong ký ức của nhóm tác giả, trung thu xưa được lũ trẻ trong xóm rất háo hức chờ đợi.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (3)Bạn bè cùng nhau tụ họp, chuẩn bị những thanh tre sau vườn, mỗi người một việc, chung tay làm nên những chiếc lồng đèn ngôi sao xinh xắn.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (4)Những lồng đèn đủ màu sắc, hình dáng… sẵn sàng cho đêm rước trăng rộn ràng.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (5)Bên cạnh lồng đèn hình ngôi sao đặc trưng, lũ trẻ còn sáng tạo thêm bằng các vật dụng gần gũi như lon bia cũ, giấy…

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (6)Chỉ cần trong nhóm bạn có đứa sở hữu chiếc lồng đèn điện tử cũng được xem là oách nhất xóm.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (7)“Trung thu hồi xưa trong tôi đơn giản thế thôi, mà mỗi khi nhớ lại là cả một hồi ức đầy cảm xúc. Thèm lắm cái Tết trung thu ngày ấy” – Quang Emaketing – thành viên thực hiện tranh vẽ cho biết.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (8)Cầm trên tay những sản phẩm do chính mình thực hiện, đám trẻ hào hứng đi thành hàng rước đèn từ đầu xóm tới cuối xóm, đùa giỡn, cười nói rôm rả.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (9)Sau đó, mọi người cùng nhau chơi những trò quen thuộc dưới ánh trăng rằm tháng 8.

nhung-ky-uc-ve-trung-thu-cua-tre-em-thoi-xua (10)Tết Trung thu ngày nay có nhiều thay đổi, dường như công nghệ đã làm phai mờ đi nhiều những giá trị dân gian. Tuy nhiên, nhóm tác giả hy vọng, dù ở thời đại nào, ngày trung thu vẫn mãi là những hồi ức đẹp nhất trong tuổi thơ mỗi người.

TẠPCHÍ 247 | THU TRANG | Nguồn : zing

Avatar

Author: hungtuanminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *