Cùng tìm hiểu về thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách công nghiệp – Industrial

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách công nghiệp – industrial là một trong những phong cách thiết kế nội thất văn phòng được yêu thích tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Phong cách nội thất industrial với đặc trưng là sử dụng các loại vật liệu thô, mạnh mẽ và chân thực. Ảnh hưởng của những nhà xưởng công nghiệp thời kỳ trước. Phong cách công nghiệp là một trong những phong cách thiết kế đi sâu vào khai thác yếu tố mộc mạc, gầu gũi trên cơ sở nguồn vật liệu tự nhiên như gỗ, sắt, gạch.

Trong bài viết này, Nội thất GO HOME muốn cùng mọi người tìm hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp, để bạn có thể tham khảo thêm được điều gì đấy và áp dụng ngay cho phong cách thiết kế nội thất văn phong của mình.

Nét đặc trưng phong cách công nghiệp

Nhắc tới phong cách công nghiệp người ta sẽ nghĩ tới đến 3 màu sắc đặc trưng đen, xám và trắng. Tông màu trắng của sơn tường trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ rất phù hợp trong việc tạo ra một không gian làm việc thông thoáng, sang trọng hơn và nó cũng làm nền hoàn hảo cho những nội thất và phụ kiện trong văn phòng trở nên nổi bật hơn.

 

Không nặng nề như những thiết kế rập khuôn từ gỗ như trước đây, Industrial mang đến cho không gian sự phóng khoáng, năng động hơn, các không gian có sự kết nối một cách tự nhiên hơn. Thi công nội thất văn phòng phong cách công nghiệp đi ngược lại với sự “bóng bẩy”, không đòi hỏi các tiểu xảo hay thẩm mỹ cầu kì như phong cách hiện đại, tân cổ điển vv…Không gian làm việc phong cách Industrial tạo nên sự bố trí hợp lí, phân bổ không gian các phòng, khu vực chức năng một cách rạch ròi, nhưng vẫn hài hòa với tổng thể văn phòng.

 

Kết cấu và bố cục

Bản chất của phong cách công nghiệp là không gian rộng rãi, thoáng đãng nên khi đưa xu hướng này vào trong thiết kế nội thất văn phòng, các KTS luôn phải cố gắng truyền tải được cảm giác tương tự như thế về không gian.

 

Chất liệu là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một mẫu thiết kế nội thất phong cách công nghiệp. Không gian của văn phòng thể hiện một phong cách chân thực nhất, thô nhất từ kết cấu và chất liệu của các sản phẩm kiến trúc tạo dựng nên nó. Các vật liệu như gạch, bê tông , gỗ thường được phơi bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ kết cấu bên trong và ít được che đậy.

Thử thách lớn khi bố trí không gian  là làm thế nào để tạo nên không gian làm việc cho mỗi công ty đều đảm bảo sự biệt lập, chức năng riêng tư và thống nhất cần thiết cho mỗi nhóm nhân viên. Mặt khác, có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau trong một môi trường làm việc năng động, đồng thời truyền cảm hứng cho những cá nhân đang làm việc tại đây để giúp họ luôn ước mơ, tưởng tượng và sáng tạo.

Chất liệu nội thất là gỗ và kim loại

Thay vì những nội thất gỗ truyền thống mang dấu ấn của nông nghiệp thì thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp lại gắn liền với những sản phẩm nội thất kim loại màu sắc đặc trưng. Những chiếc chân bàn văn phòng hay tủ hồ sơ được ưu tiên với chất liệu này mang đến vẻ cứng cáp, chắc chắn và có giá trị sử dụng lâu dài như tên gọi của nó.

Chính vì phong cách này được thiết kế chủ yếu từ những sản phẩm làm từ kim loại màu sắc đơn giản và gỗ mộc mạc, nên nếu chỉ có như vậy thì đối với một số người sẽ có cảm giác nhàm chán. Vậy nên để không gian có thêm phần sinh động và ấm áp hơn thì bạn có thể chọn những phụ kiện trang trí mang tính chất hiện đại hay những bức tranh nhiều màu sắc để thêm vào cho không gian văn phòng của mình.

Kết hợp với phong cách không gian mở

Một yếu tố làm tăng thêm sự độc đáo cho văn phòng phong cách công nghiệp đó là kết hợp với phong cách không gian mở và tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Không gian mở mở ra một không gian làm việc thoải mái, năng động hơn làm giảm bớt cảm giác tù túng và bó buộc trong môi trường làm việc.

Việc đón ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả sẽ làm nới rộng không gian một cách hiệu quả và mang đến môi trường trong lành. Dường như cách thiết kế nội thất văn phòng như vậy đã phá tan sự mộc mạc, cổ điểm điển của phong cách công nghiệp, việc hiện đại hóa phong cách đã làm tăng sự độc đáo hơn rất là nhiều đối với không gian làm việc của một công ty.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phong cách thiết kế văn phòng Industrial. Còn rất nhiều phong cách thi công nội thất văn phòng đẹp hơn nữa, mời bạn ghé qua GO HOME để tham khảo nhé. Chúc công ty bạn luôn thành công trong sự nghiệp

Tapchi247 sẽ cập nhật hàng ngày các ý tưởng thiết kế nội thất và trang trí nhà ở gia đình, văn phòng.

Vì vậy nếu bạn mong muốn ngôi nhà của mình đẹp hơn mỗi ngày thì hãy ghé thăm website thường xuyên hơn nhé. Xin cảm ơn!

TUANLONGad

Author: TUANLONGad

rất mong các bạn sau khi đọc xong bài viết xin để lại lời Bình luận đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Bản thân Long cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của mọi người để một phần giúp TẠP CHÍ 247 hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong định hướng phát triển Website giàu màu sắc, ý tưởng hơn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *