Vị trí bàn làm việc và cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Đặt bàn làm việc và bố trí các vật dụng như thế nào để khoa học, logic, gọn gàng. Bên cạnh đó việc đặt bàn, vật dụng trên bàn ở các vị trí khác nhau cũng sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Dưới đây, Nội thất Hòa Phát sẽ nêu ra một số quan điểm để bạn đặt bàn cũng như bố trí vật dụng trên bàn phù hợp.

Vị trí đặt bàn làm việc tại văn phòng

Tùy vào mỗi nghề nghiệp mà chủ chiếc bàn làm việc sẽ có các ý nghĩa tiêu chuẩn đặt ra khác nhau. Vì vậy mà sẽ có những cách đặt vị trí bàn làm việc riêng, chẳng hạn:

Bàn văn phòng phù hợp không gian nhỏ
Bàn họp VBH-T4
  •  Nếu muốn công việc luôn mang lại nhiều tiền tài, của cải cho bạn thì nên đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh, tức là góc chéo so với cửa ra vào.
  •  Nếu bạn làm các công việc thường xuyên liên quan đến tiền như: kế toán, kierm toán, thủ quỹ,… thì nên đặt bàn phía góc trái chéo của căn phòng. Bởi bên trái tượng trưng cho Thanh Long, ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho bản thân cũng như chính công ty của mình.
  •  Bạn làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, muốn phát triển tài năng hoặc tính chất công việc yêu cầu các ý tưởng sang tạo thì nên đặt bàn hướng văn tinh (hướng về phía Đông).
  •  Nếu là người có nhiều tham vọng, muốn phát triển con đường sự nghiệp đạt tới một địa vị cao thì đặt bàn theo hướng vũ khúc tinh ( hướng về phía Bắc)

Về căn bản nói chung, trong phong thủy, vị trí đặt bàn của bạn, lung phải quay về phía tường, không nên để các vật gây tiếng ồn hoặc là nơi mọi người thường xuyên qua lại. Bên cạnh đó, thêm một điểm cộng cho vị trí chiếc bàn lý tưởng nên có cửa sổ bên tay trái của bàn làm việc. Không gian mở, đón ánh sáng, gió, không khí trong lành từ bên ngoài sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác thư giãn và dễ chịu, tránh mệt mỏi và hạn chế stress.

Khi đặt bàn làm việc cũng như sắp xếp đồ đạc trên bàn một cách phù hợp thì công việc tiếp theo đó chính là chọn mua một chiếc ghế phù hợp với bàn nhất. Vậy địa chỉ mua ghế văn phòng ở đâu uy tín và chất lượng nhất tại hcm? Nhấn để xem câu trả lời nhé

Cách sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc

Dù bất kỳ ở môi trường nào, không sống, làm việc, gia đình hay tập thể, sự sạch sẽ và gọn gàng luôn có ảnh hưởng tối đa đến chất lượng cuộc sống và coong việc của bạn. Bên cạnh đó, nó còn là yếu tố để người khác đánh giá sự siêng năng, trách nhiệm và khả năng tổ chức của bản thân. Một chiếc bàn lộn xộn không những làm bạn giảm hiệu quả công việc, mất nhiều thời gian tìm kiếm các vật dụng mà bên cạnh đó còn gây cảm giác mất năng lượng làm việc, hạn chế sự sáng tạo. Nên sắp xếp các vật dụng gọn gàng, đồng thời để thuận tiện và tạo sự may mắn trong công việc

Bàn làm việc dành cho nhân viên
Bàn làm việc dành cho nhân viên

Bạn nên đặt:

Hãy đặt bút, giấy ghi chú, điện thoại,…bên tay trái của bạn. Sở dĩ đặt bên trái để bán cầu não trái có thể tổng hợp, phân tích và tư duy logic hơn. Đây là biểu hiệu của sự sáng tạo và siêng năng. Ngoài ra, trong phong thủy, bạn có thể áp dụng cách đặt các vật dụng theo hướng dẫn sau nhằm tạo ra nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc:

Phía Đông: ví tiền, tiền

Phía Đông Nam: laptop, điện thoại

Phía Đông Bắc: sổ ghi chép

Phía Tây: đóng dấu,

Phía Tây Nam: lịch bàn, lịch treo tường

Phía Tây Bắc: khay bút thước, văn phòng phẩm

Phía Nam: đèn

Phía Bắc: cây xanh để bàn

Truy cập địa chỉ fanpage hòa phát để tham khảo những mẫu bàn làm việc giá rẻ, hot nhất hiện nay hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0911 092 569 để được tư vấn chi tiết.

Avatar

Author: Hoàng Minh Đưc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *